Theo cách hiểu trong phiên âm tiếng Việt thì hoa bách hợp nghĩa là trăm sự hòa hợp. Để hiểu thêm về loài hoa đẹp này, Hoadep.tv sẽ tiết lộ đến bạn những thông tin thú vị về bách hợp. Cùng tìm hiểu nhé

Ý nghĩa loài hoa bách hợp

Nếu đem so sánh với với các loài hoa khác, thì ý nghĩa của loài hoa bách hợp luôn vượt trội hơn. Tùy theo từng màu sắc khác nhau mà hoa gửi gắm những thông điệp tình cảm khác nhau.

Hoa bách hợp màu hồng

Hoa màu hồng

19 hình ảnh đẹp hoa bách hợp và ý nghĩa của nó

Hoa màu trắng

Cũng xuất hát từ chính tên gọi này mà hoa bách hợp luôn là loài hoa tượng trưng cho những điều may mắntốt đẹp.

+ Hoa màu trắng là vẻ đẹp của sự sang trọng, nguy nga, tráng lệ, quý phái và đẳng cấp. Và cũng chính bởi lí do này, nếu như bạn cầu mong sự may mắn, thành công và thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp đến người nhận thì hoa bách hợp trắng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

+ Khác với vẻ sang trọng, quý phái của hoa bách hợp trắng thì hoa bách hợp vàng mang thông điệp và vóc dáng của người đàn ông hào hoa, phong nhã.

+ Góp thêm vào sự đa dạng, hoa bách hợp cam là biểu tượng của vẻ đẹp sang trọng và đầy kiêu hãnh. Ngoài ý nghĩa về màu sắc hoa, trong Tâm linh, Đạo giáo, hoa bách hợp còn là loài hoa mang biểu tượng của Cơ Đốc Giáo. Loài hoa này mang thông điệp biểu trưng cho Chúa Ba Ngôi (Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Linh). Và chính bởi ý nghĩa này mà hoa bách hợp thường được trưng bày và trang trí trong nhà, trong Lễ đường của những người theo đạo Cơ Đốc Giáo.

Đặc biệt hơn, với vẻ đẹp sang trọng vốn có, hoa bách hợp được chọn làm biểu tượng của Hoàng gia. Trong đó Hoàng gia Anh và Hoàng gia Pháp rất ưa chuộng loài hoa này. Bên cạnh vẻ đẹp sang trọng, thì bách hợp còn toát lên sự mạnh mẽ tiềm ẩn, chính bởi điều này mà chúng đã trở thành biểu tượng của rất nhiều tổ chức quân đội trên toàn thế giới.

Công dụng của hoa bách hợp

Đã nói đến hoa thì có thể nhận thấy rằng, công dụng đầu tiên mà chúng ta có thể nghĩ đến, không đầu xa lạ chính là dùng để trang trí cho không gian nhà ở, hội nghị, lễ đường… Bất kì một không gian nào, khoác lên mình tấm áo khoác bằng chính loài hoa bách hợp cũng sẽ trở nên sang trọng và đầy kiêu hãnh.

Tuy nhiên, ngoài công dụng dùng để trang trí, làm đẹp cho không gian nhà ở, phòng ốc thì hoa bách hợp còn được tận dụng trong Y học. Những bài thuốc chữa bệnh từ loài hoa này đã được nhiều sử sách ghi chép lại cho đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị.

Trong đó, bài thuốc chữa bệnh phổ biến từ hoa bách hợp được thực hiện theo công thức:

+ Dùng 20g hoa bách hợp trộn với rượu vang 50ml. Sau đó đem sắc cách thủy và dùng uống ấm vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Bài thuốc này sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, an thần, chữa trị hiệu quả chứng mất ngủ và các bệnh về khớp, xương.

Hình ảnh đẹp

19 hình ảnh đẹp hoa bách hợp và ý nghĩa của nó

Hình ảnh đẹp

19 hình ảnh đẹp hoa bách hợp và ý nghĩa của nó

Hoa có màu trắng

Hoa bách hợp hồng đốm

Hoa có màu hồng đốm

Trên đây là những thông tin cần biết về hoa bách hợp. Hoadep.tv là nơi cung cấp hoa bách hợp đẹp. Để hiểu thêm về hoa cũng như đặt hoa bách hợp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với shop Hoadep.tv của chúng tôi để được tư vấn nhé!

Ngoài loài hoa đẹp ở trên thì hoadeptv cũng tập hợp rất nhiều loại hoa trên khắp thế giới. Được cập nhật liên tục để các bạn thảm khảo

Xem thêm:

99 bông hoa hồng đẹp nhất Việt Nam

Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

Ý nghĩa 7 loài hoa mạnh mẽ

Hoa cúc calimero loài hoa nhỏ bé nhưng kiêu hãnh

Ý nghĩa hoa cúc dại hiện thân người con gái thủy chung

(Visited 22 times, 1 visits today)