Cây hoa lộc vừng – một loại cây cảnh đẹp được trồng để trang trí trong khuôn viên sân vườn gia đình hoặc cũng có thể là trang trí tại các văn phòng công ty. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp mê người mà cây lộc vừng có mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Vậy những ý nghĩa đó là gì? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng

Đặc điểm của cây hoa lộc vừng

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng thì chúng ta đi tìm hiểu đôi chút về đặc điểm của cây cảnh này nhé.

Cây hoa lộc vừng

Cây hoa lộc vừng

Lộc vừng, ngoài tên gọi này ra thì nó còn có tên gọi khác là Lộc Mưng. Thường mọc ở những vùng đất ven biển Bắc Úc, Nam Á cho đến Afghanistan, Philippine và Queensland. Nhưng bên cạnh đó thì hiện nay, cây lộc vừng cũng đã xuất hiện ở rất nhiều các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như: Lào, Thái Lan, Việt Nam….

Tại Việt Nam, cây lộc vừng này có thể sống và phát triển ở khắp mọi miền đất nước, ngay cả vùng đất Côn Đảo cũng xuất hiện loại cây này rất nhiều.

Cây có gốc và thân rất đẹp, riêng lá thì nó sở hữu hình mác cùng với màu sắc đỏ rực rỡ của hoa. Khi hoa nở sẽ cho hương thơm nồng nàn, quyến rũ và hiện nay người ta thường trồng cây lộc vừng để làm cây cảnh trang trí sân vườn, hay có thể là trang trí văn phòng làm việc.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng

Như đã nói ngay phần mở đầu, cây hoa lộc vừng đẹp và nó mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên được mọi người yêu thích. Cụ thể:

Những bông hoa màu đỏ chính là hình ảnh đại diện cho tài lộc, những câu chuyện hỷ sự tốt đẹp. Với ý nghĩa này thì cây lộc vừng thường được trồng trong các khuôn viên với mục đích nó sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng về tài lộc cho gia đình.

Nhánh lộc vừng

Nhánh lộc vừng

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy rằng ngay trong tên gọi của loài cây này cũng đã mang ngụ ý về ý nghĩa to lớn. Lộc, nghĩa là tài lộc. Vừng, nghĩa là nhỏ tuy nhỏ mà nhiều. Phần gốc thì đây là cây trồng có gốc rất chắc chắn và vạm vỡ. Hình ảnh này đại diện cho sự quyết tâm và kiên quyết của gia chủ. Theo thông tin tìm hiểu được thì chúng tôi còn biết được rằng cây lộc vừng có tuổi thọ rất cao. Chính vì thế mà loài cây này cũng chính là đại diện cho sự trường thọ của các thành viên trong gia đình gia chủ. Không chỉ vậy, việc trồng cây lộc vừng trong nhà còn tạo cho các thành viên cảm giác an toàn và bình an. Từ đó mà gia chủ có thể yêu tâm làm ăn và phát triển kinh tế của mình.

Tham khảo: Ý nghĩa hoa cúc dại hiện thân người con gái thủy chung

Cũng chính những ý nghĩa đặc biệt đó mà cây lộc vừng thường được trồng rất nhiều trong các khuôn viên của gia đình, công ty… với mong muốn rừng mọi chuyện sẽ luôn thuận lợi và phát triển tốt đẹp. Đặc biệt, cây lộc vừng còn được lựa chọn là một trong những món quà biếu tặng trong các dịp quan trọng nữa đấy.

Hoa đẹp

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm và ý nghĩa của cây hoa lộc vừng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin về cây hoa lộc vừng nói riêng hay các loài cây trồng khác nói chung bạn có thể truy cập trang web: hoadep.tv để tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa mộc lan

Tham khảo wiki

(Visited 46 times, 1 visits today)