Cây lan quân tử – Loài hoa phong thủy mang lại may mắn

Lan quân tử – loài hoa nghe tên gọi thôi đã tạo được ấn tượng riêng đối với mỗi người yêu hoa. Tuy nhiên, bạn đã biết gì về loài hoa này? Cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Cây lan quân tử – Loài hoa phong thủy mang lại may mắn

Tìm hiểu về ý nghĩa của lan quân tử

Lan quân tử – tên gọi này đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Và theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng lan quân tử là loài cây xuất phát từ đặc điểm của loài cây có khả năng chịu được khắc nghiệt tốt. Cho dù phải sống trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, ví dụ như: đất sống quá ướt hay đất trồng quá khô hạn thì cây vẫn sống mạnh mẽ. Khả năng sống và phát triển trong điều kiện môi trường này cũng giống như tên gọi của nó. Những bông hoa lan quân tử giống và tượng trưng cho hình ảnh của những người quân tử biết nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Nhưng tại sao lại gọi là lan quân tử? Tên gọi của loài hoa này được xuất phát từ đặc điểm của cây, đó là khả năng kháng chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Cho dù điều kiện sống có như thế nào đi chăng nữa thì cây vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và phát triển tốt.

Cây lan quân tử – Loài hoa phong thủy mang lại may mắn

Lan quân tử – loài hoa sang trọng, vương giả đem đến sự danh giá và phú quý cho chủ nhân của người trồng cây. Đặc biệt hơn là lan quân tử là loài hoa rất lâu tàn, chính vì thế mà thời gian chơi hoa được kéo dài. Thời gian có thể kéo dài cả tháng – đặc điểm này thể hiện sự phú quý, giàu sang bền lâu.

Thời điểm nào lan quân tử cho hoa? Loài hoa này nở vào đúng dịp tết tượng trưng cho những điều tốt lành, xua đuổi những điều xui xẻo, tan nạn để đem đến cho chúng ta một năm mới may mắn và thịnh vượng. Với những đặc điểm và ý nghĩa đó thì lan quân tử chính là hình ảnh biểu tượng cho tài khá và sự thịnh vượng.

Chưa hết, lá cây lan quân tử rộng và dày, phần bên trên thì có nhiều lông tơ và lỗ khí. Chính đặc điểm cấu tạo này đã tạo nên khả năng tiết ra lượng dịch lớn để lọc không khí và hút bụi. Nhờ vào đặc điểm này mà lan quân tử còn được con người coi nó như một chiếc máy điều hoa tự nhiên.

Cây lan quân tử – Loài hoa phong thủy mang lại may mắn

Lan quân tử có ứng dụng gì?

Một một loài cây trồng đều có những đặc điểm riêng và dựa vào những đặc điểm và ý nghĩa này mà chúng có những ứng dụng khác nhau. Vậy với lan quân tử thì loài cây này có ứng dụng gì?

– Sử dụng để trang trí trước hiên nhà, lối ra vào để thể hiện sự niềm nở và mến khách của gia chủ.

– Đặt trên bàn làm việc, bàn học, phòng đọc sách… thì đây là cách để thể hiện sự nỗ lực và ý chí phấn đấu bất khuất và siêng năng. Bên cạnh đó thì lan quân tử còn nhắc nhở ta rằng hãy sống như một quân tử. Không được gục ngã trước những khó khăn trong cuộc sống.

– Theo quan điểm phong thủy, nếu đặt một chậu lan quân tử bên trái chủ nhân khi ngồi làm việc thì nó tượng trưng cho quý nhân phù trợ giúp bạn có những thăng tiến tốt hơn trong công việc.

– Không chỉ được sử dụng để trang trí mà lan quân tử còn mang đến cho chủ nhân cảm giác thư thái và yên bình. Và đây cũng chính là loài hoa đặc biệt được các nhà lãnh đạo lựa chọn để trang trí bàn làm việc của mình.

– Không chỉ được sử dụng để trang trí trong phòng làm việc mà nếu bạn đặt một chậu lan quân tử trong nhà vệ sinh thì cây trồng này sẽ có tác dụng hấp thụ, chuyển hóa khí độc, giúp cải thiện môi trường giúp bạn có môi trường sống vệ sinh và an toàn hơn.

Ứng dụng của cây là như vậy? Vậy cách trồng lan quân tử như thế nào?

Cây lan quân tử – Loài hoa phong thủy mang lại may mắn

Cách trồng lan quân tử

Như đã chia sẻ ở trên thì lan quân tử là loài cây trồng mạnh mẽ, cứng cáp, khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt tốt, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Chính vì thế, lan quân tử là một trong những loài cây khá dễ trồng và chăm sóc. Vậy cách trồng lan quân tử như thế nào?

– Ánh sáng: là cây ưa bóng, không sống được trong môi trường có ánh sáng mạnh hoặc ngoài trời nắng nóng. Tuy nhiên, cần thường xuyên cho cây ra ngoài để tăng khả năng quang hợp và phục hồi khả năng tích lũy dinh dưỡng cho cây.

– Nhiệt độ: là cây ưa mát, sống được trong điều kiện môi trường điều hòa, nhiệt độ thích hợp từ 15-25 độ C. Đặc biệt, nếu được sống trong điều kiện nhiệt độ nhỏ hơn 50 độ C và lớn hơn 30 độ C thì cây sẽ phát triển không ngừng.

– Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình.

– Đất trồng: thích hợp với đất chua, thoáng khí, giàu chất dinh dưỡng, giàu mùn, đất tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn trồng hoặc thay chậu cho cây thì cần phải chú ý đến việc bón lót bằng phân hữu cơ hoặc phân trùn quế. Và theo tìm hiểu cũng như kinh nghiệm thực tế thì chúng tôi thấy rằng công thức đất trồng tốt nhất để cho lan quân tử sinh trưởng và phát triển tốt là đất trồng theo tỉ lệ: 6 mùn, trấu hun + 2 lá khô mục + 1 đất cát + 1 phân hữu cơ.

– Tước nước: chỉ cần tưới một lượng nước điều độ và cân đối hàng ngày để cây tránh được hiện tượng ngập úng. Tốt nhất, chỉ nên tưới nước cho cây khi bề mặt chậu se khô với một lượng nước vừa phải.

– Bón phân: nên sử dụng phân NPK 20-10-10 cho cây điều độ hàng tháng. Hoặc bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng phân vi sinh, phân trùn quế….

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về lan quân tử, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa cúc dại hiện thân người con gái thủy chung

Ý nghĩa 7 loài hoa mạnh mẽ

Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *