Cây phú quý: Ý nghĩa, tác dụng, cách chăm sóc

Cây phú quý – một trong những loại cây cảnh, cây phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất. Tại sao lại vậy? Bởi cây phú quý sở hữu vẻ bên ngoài bắt mắt, có khả năng thu hút được mọi ánh nhìn khi bước vào căn phòng mà có đặt cây phú quý để trang trí. Yêu thích cây là vậy, nhưng liệu có những ai biết được về tác dụng và ý nghĩa của cây phú quý. Chắc hẳn đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn về loại cây trồng này thì bạn đọc hãy cùng hoa đẹp tv đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Cây phú quý: Ý nghĩa, tác dụng, cách chăm sóc

Thông tin về cây phú quý

Như đã giới thiệu ở trên, cây phú quý rất thích hợp để làm cây nội thất, văn phòng. Cây sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu như bạn sử dụng chậu sứ, chậu nhựa, hay trồng thủy canh tron chậu thủy tinh để trồng cây và đặt cây bên bệ cửa sổ, bên bàn làm việc, ban công, phòng làm việc… để giúp cho không gian trở nên đẹp và sinh động hơn. Bên cạnh đó, cây phú quý còn được rất nhiều người lựa chọn để làm quà tặng bạn bè, người thân… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây để bàn

Tùy vào từng phương pháp trồng mà cách chăm sóc cây phú quý sẽ khác nhau. Và sau đây sẽ là chi tiết cách chăm sóc cây phú quý với trường hợp trồng thủy canh và trồng trong chậu đất, cụ thể:

Cây phú quý trồng thủy canh

Dựa vào đặc điểm của cây thủy canh thì đây là một loại cây ưa bóng, có tốc độ sinh trưởng tốt, nhanh ra lá mới, lá sum suê, lượng hơi nước thoát qua lá nhiều. Cũng chính vì thế mà cây có nhu cầu về nước cao. Bởi vậy bạn cần phải chú ý đến lượng nước trong bình để tránh trường hợp nước bị cạn và làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Cây phú quý có lá màu, có nhiều sắc tố nên thi thoảng bạn cần đưa cây ra ngoài trời để hứng ánh nắng. Thời điểm tốt nhất là nên vào buổi sáng. Việc làm này sẽ giúp cho lá cây có màu xanh hơn. Thời điểm tốt nhất trong ngày nên đưa cây ra phơi nắng là vào lúc 7h-9h hàng ngày.

Cây phú quý: Ý nghĩa, tác dụng, cách chăm sóc
Cây phú quý trồng thủy sinh

Cây phú quý trồng trong chậu đất

Khi trồng cây phú quý trong mọi trường hợp thì tốt nhất là bạn cần phải đảm bảo được đầy đủ lượng ánh sáng cung cấp cho cây. Nếu đặt tại vị trí phòng khách thì nên đảm bảo rằng vị trí đó cây sẽ có khoảng 2-3 giờ được hấp thụ ánh sáng tự nhiên để đảm bảo rằng cây luôn xanh tốt.

Cung cấp nước đầy đủ cho cây. Theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng bạn có thể sử dụng bình phun để tưới nước cho cây. Vào mùa hè thì có thể phun hai lần, còn vào thời điểm mùa đông thì có thể chỉ cần một ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá và tăng quá trình quang hợp cho cây giúp cây luôn xanh và tươi tốt.

Cây phú quý: Ý nghĩa, tác dụng, cách chăm sóc Hoa đẹp TV
Cây phú quý trồng trong chậu đất

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy

Nhắc đến cây phú quý thì chắc hẳn rất nhiều người đã biết rằng đây là một cây phong thủy. Và theo quan niệm phong thủy của nhiều người thì cây phú quý có tác dụng mang lại nhiều điều may mắn, sự giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó.

Không chỉ được biết đến tại Việt Nam mà cây phú quý còn là được rất nhiều các quốc gia khác biết đến với những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, với người Hy Lạp thì loại cây này mang ý nghĩa là sáng, là đẹp.

Còn đối với quan điểm của người phương Đông thì cây phú quý chính là cây phong thủy, nó có tác dụng mang phú quý, may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ.

Cũng chính những ý nghĩa này mà cây phú quý được rất nhiều người lựa chọn để trồng, để làm quà tặng trong các dịp đặc biệt bởi phú quý chính là đại diện cho lời chúc phú quý, sự thịnh vượng đến cho gia chủ.

Không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà cây phú quý còn được rất nhiều người lựa chọn để làm một loại cây trồng trang trí trong gia đình, nơi làm việc…..

Ý nghĩa của cây phú quý là vậy. Vậy còn tác dụng của loại cây trồng này thì sao?

Cây khi trồng trong nhà nó sẽ có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi mà làm gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi….

Trên đây là một số thông tin hấp dẫn về cây phú quý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về loại cây trồng này hay các loại cây cảnh, cây phong thủy khác thì bạn có thể truy cập trang web: hoadep.tv để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *