Cây sen đá – Hoa đá phong thủy đẹp nhất

Hoa đá (Sen đá) là loài cây trồng được lựa chọn rất nhiều. Hoa đá cũng là cây thuộc họ xương rồng mọng nước. Vậy loài cây này có ý nghĩa và đặc điểm như thế nào? Cùng Hoadeptv chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Cây sen đá – Hoa đá phong thủy đẹp nhất

Cây sen đá hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy thì cây sen đá thích hợp với tuổi Dậu giúp mang đến tài lộc và thuận lợi trong công việc.

Hình ảnh đẹp cây sen đá trong phong thủy

Ý nghĩa cây sen đá

Mỗi một loài hoa đều mang một ý nghĩa khác nhau. Đối với hoa đá thì loài cây này không chỉ đẹp mà nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho một sức sống mạnh mẽ và bền bỉ theo thời gian. Việc sở hữu một vài chậu hoa đá trong nhà cũng là cách mà giúp mang tài lộc và may mắn đến với gia chủ.

Cây sen đá – Hoa đá phong thủy đẹp nhất

Điểm danh các lợi ích của hoa đá

Như đã nói ở trên, hoa đá là cây nhỏ xinh và người trồng cũng không tốn quá nhiều công chăm sóc cây nhưng nó vẫn phát triển xanh tốt. Những chậu hoa đá chính là điểm nhấn cho không gian sống và làm việc của bạn trở nên đẹp và sống động hơn. Những chậu cây này sẽ giúp cho tinh thần bạn trở nên thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Hoa đá không chỉ được sử dụng để làm cây trang trí mà đây còn là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để dành tặng người yêu hay bạn bè của mình. Món quà này được gửi đi với ngụ ý là sự bền lâu vĩnh cử trong mối quan hệ của các bạn.

Cây sen đá – Hoa đá phong thủy đẹp nhất

Cách trồng và chăm sóc cây hoa đá

Như đã nói ở trên thì hoa đá là loài cây có sức sống mãnh liệt và mạnh mẽ. Nó có thể sống trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Cây có thể sống và phát triển tốt ngay tại những vùng đất mà thiếu chất dinh dưỡng. Cây cho lá xanh quanh năm. Đặc biệt, hoa đá rất dễ trồng. Chỉ cần một chiếc lá rơi khỏi thân và gặp mặt đất là đã có thể nảy chồi để phát triển thành một cây mới rồi. Nhưng môi trường để hoa đá phát triển và sinh trưởng tốt nhất là như thế nào?

Cây sen đá – Hoa đá phong thủy đẹp nhất

– Điều kiện ánh sáng: là loài cây có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới nên yêu cầu ánh sáng của loài cây này khá là dồi dào. Là cây mọng nước nên yêu cầu về ánh sáng trong ngày cần hấp thụ ít nhất từ 6-8 tiếng. Trường hợp nếu trồng cây ở những nơi ánh sáng kém thì lá sẽ thường xuyên bị rụng.

– Đất trồng: thích hợp sống ở nơi khô ráo và có khả năng thoát nước tốt. Và môi trường đất thích hợp nhất để trồng sen đá là đất thường được phối trộn từ phân, tro, trấu và phân chuồng hoại mục. Hoặc đơn giản hơn là loài cây này có thể trồng bằng cát, sỏi và cát pha.

– Nước: là cây trồng ưa sống trong điều kiện khô hạn quanh năm. Trong trường hợp nếu đất khô hạn thì bạn mới cần tưới nước. Tuy nhiên, cần phải tránh ngập úng và chỉ dùng nước sạch. Nếu tưới nước thì bạn chỉ cần tưới để cho nước ngấm đủ xuống rễ cây là đủ. Vào thời điểm mùa mưa hoặc thời tiết mát mẻ thì 1 tuần bạn chỉ cần tưới nước từ 1-2 lần là đủ.

– Bón phân: hoa đá không yêu cầu nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu muốn cây phát triển được khỏe mạnh thì bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách sử dụng một số loại phân bón. Điển hình như là một số loại phân bón lá, phân dynamic. Và có thể thay chậu sau thời gian 1-2 năm để cây có không gian phát triển khỏe mạnh.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về ý nghĩa cũng như cách trồng và chăm sóc cây hoa đá. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa đá (sen đá).

Cùng tham khảo thêm:

Hoa ngọc trâm tượng trưng cho sự phồn vinh

Ý nghĩa hoa chiều tím, đặc điểm, cách chăm sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *