Hoa hồng Catalina Spray hay Catalina Spray rose là một giống hoa hồng khá mới có màu vàng chanh rất rực rỡ. Hoa hồng vàng này cây cho hoa nhỏ, không có mùi thơm, nở nhiều đều đặn suốt bốn mùa quanh năm lại không tốn nhiều công chăm sóc nên thường được lựa chọn làm loài cây trang trí sân vườn.

Tree Rose Catalina Spray

Đặc điểm chung của hoa hồng Catalina Spray

Hoa hồng vàng Catalina Spray tuy là giống hồng leo nhập ngoại; mới được lai tạo nhưng lại rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây cho bông hoa có màu vàng chanh; rất rực rỡ, bắt mắt. Bông hoa hồng Catalina Spray không có mùi thơm. Hoa hồng vàng này có thể được trồng để lấy hoa; nếu được trồng cho leo giàn chắc chắn sẽ là một điểm nhấn đặc biệt cho không gian ngôi nhà của bạn.

Nguồn gốc xuất xứ: Châu Âu từ năm 2010.

Màu sắc hoa: Hoa có màu vàng chanh bắt mắt, không có mùi thơm. Đây là một trong những giống lai tạo mới để phục vụ cho việc cung cấp hoa cắt cành. Cây có thân thẳng, nhiều nhánh và không có gai.

Catalina Spray rose

Xem thêm: Hoa Hồng Vàng

Đặc điểm bông, cánh hoa hồng vàng

Hoa hồng Catalina Spray rose có hoa màu vàng chanh. Hoa không có mùi thơm và hoa nở hầu như suốt bốn mùa quanh năm. Bông hoa Catalina Spray có kích thước khá lớn. Khi nở hoa có khoảng 40 cánh hoa, cánh hoa to và dày.

Hoa hồng vàng

Tham khảo: Hoa hồng vàng Sheila’s Perfume

Hình thái, sinh trưởng, phát triển

Tốc độ sinh trưởng: Có khả năng sinh trưởng rất tốt, kháng bệnh tốt.

Phù hợp với: hoa hồng Catalina Spray tuy là giống ngoại nhập. Nhưng đã được thuần dưỡng nên rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm tại nước ta.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng, cách chăm sóc

Chế độ Nước: chỉ tưới nước đủ ẩm cho cây vì cây không chịu được ngập úng

Đất trồng: đất trồng cần khô thoáng, tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng

Bón phân: bạn có thể bón phân  NPK cho cây một tháng một lần để cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng, cách chăm sóc

Xem ngay: 55 loài Hoa Hồng đẹp nhất

Những lưu ý

Khi đã lựa chọn cây hoa hồng Catalina Spray để trang trí cho không gian sống của mình; thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Tránh để nước ứ đọng ở gốc, ngập úng rễ gây thối rễ làm chết cây. Trồng cây ở nơi cao ráo để tránh ngập úng nước khi mưa. Cây có thể chịu hạn nhưng không thể chịu úng.

Ánh sáng là điều kiện để cây ra hoa nên bạn hãy trồng cây ở nơi thoáng đãng có thể hứng được nhiều ánh nắng. Đặc biệt là ánh nắng buổi sáng để cây có thể cho hoa nhiều nhất. Không tưới nước trực tiếp lên hoa, lá hay để lá và bông tàn dưới gốc cây có thể tạo điều kiện cho nấm gây hại phát triển.

Hoa hồng Catalina Spray Hoa đẹp TV

Không thể bỏ qua: Hoa hồng màu cam

Hoa Hồng màu hồng tuyệt đẹp

Cây rụng lá rất ít nếu tình trạng rụng lá xuất hiện bạn cần có chế độ chăm sóc cây đặc biệt.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm:

Hoa Hồng màu hồng tuyệt đẹp

(Visited 226 times, 1 visits today)