Hoa Hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là loại hoa hồng phổ biến nhất thế giới và cũng là loại hoa được ưa chuộng nhất nhờ vẻ đẹp đằm thắm, tượng trưng cho tình yêu thủy chung sâu đậm của lứa đôi.

Vẻ đẹp hoàn hảo của loài hoa này được bảo vệ bằng những chiếc gai nhọn sắc trên thân và cành. Để hái được chúng, nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải chấn thương và chảy máu. Màu của máu cũng chính là màu đỏ của hoa hồng, chính vì vậy hoa hồng thường tượng trưng cho tình yêu, sự hy sinh và phái nữ.

Hoa hồng đỏ qua các thời đại

Hoa hồng đỏ đã được gắn liền với tình yêu và đam mê trong hàng ngàn năm. Trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, hoa hồng thường được liên kết với nữ thần tình yêu Aphrodite. Năm 1794, nhà thơ Robert Burns người Scotland đã so sánh tình yêu của mình với bông hoa hồng tuyệt đẹp trong bài thơ “A Red, Red Rose”.

Hoa hồng đỏ và ý nghĩa

Ở Châu Âu trong thế kỷ thứ 19 trong thời kỳ Nữ hoàng Victoria của nước Anh trị vì, các hoạt động thể hiện tình cảm nơi công cộng bị coi là phạm pháp và người ta thường lén gửi cho nhau những bông hồng đỏ để gửi thông điệp yêu thương. Và trong Alice in Wonderland, nữ hoàng của những trái tim yêu chúng đến nỗi những người làm vườn của bà đã điên cuồng sơn những bông hoa hồng trắng thành hoa hồng đỏ, vì sợ bà sẽ chặt đầu họ nếu phát hiện ra họ trồng nhầm hoa hồng trắng!

Ý nghĩa của hoa hồng

Việc tặng một bông hồng đỏ cũng rất ý nghĩa, tượng trưng cho tình yêu tuổi trẻ, sự ngây thơ, thuần khiết và vẻ đẹp thanh tao.

Gửi tặng hoa hồng đỏ cho ai đó vào các ngày ngày kỷ niệm, buổi hẹn hò đầu tiên, ngày lễ tình nhân hoặc ngày lễ của phụ nữ (8/3, 20/10) có ý nghĩa như sự gửi gắm tình cảm sâu đậm thay lời muốn nói, tình yêu thương chân thành nhất từ trái tim.

Ý nghĩa tình yêu

Ngoài ra, những chàng trai thường tỏ tình với người con gái mình yêu bằng cách tặng 99 đóa hồng đỏ với ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu và là cách hoàn hảo để người ấy hiểu rằng “i love you” khi lời nói là không đủ.

Hồng đỏ với vẻ đẹp kiêu sa nhưng đầy gai góc tượng trưng cho người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ giàu nghị lực. Vì vậy, đây là loài hoa thích hợp nhất để dành tặng cho phái nữ.

"Hoa hồng đỏ Đà Lạt

Hình ảnh đẹp về Hoa Hồng Đỏ

Hoa Hồng Đỏ

Hoa hồng phấn đỏ
Hồng phấn đỏ
Hồng pinyin
Hồng pinyin
Hồng đỏ thắm
Hồng đỏ thắm
Hồng tặng sinh nhật
Hồng tặng sinh nhật

Hoa hồng đẹp

Hoa hồng thắm

Tình yêu

Quyến rũ

Tình yêu

Vĩnh cữu

Đỏ thắm

Hồng nhập khẩu

Hồng phai

Hồng bất tử

Bó hồng đẹp nhất

Hồng nhung đỏ

Hoa hồng đỏ đẹp

Hoa hồng đỏ nhạt

Hoa hồng đỏ đẹp

Hoa hồng Đức

Hy vọng bài viết Hoa Hồng Đỏ này giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa đẹp này nhé

Xem thêm:

Hoa hồng trắng

Hoa Hồng Vàng

55 loài Hoa Hồng đẹp nhất Việt Nam và Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *