Cây hoa hồng bán leo Tố Quyên là giống hoa hồng ngoại nhập, có nguồn gốc từ nước Mỹ. Hoa có màu trắng tinh khôi với hương thơm thanh mát

Giới thiệu về hoa hồng leo Tố Quyên

Nguồn gốc

Với tên gọi Pope John Paul II, hoa hồng leo Tố Quyên được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006 tại Mỹ. Đánh giá cao các ưu điểm và vẻ đẹp tinh khôi của giống hoa này. Sau nhiều năm chăm sóc và theo dõi, các kỹ sư tại đây đã nhân giống thành công giống hoa này đồng thời nhiệt đới hóa các cây con giúp chúng thích nghi tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt Nam.

Hoa hồng tố quyên

Xem thêm: 55 loài Hoa Hồng đẹp nhất

Đặc điểm bông, cánh

Hoa hồng Tố Quyên gây ấn tượng mạnh với bạn yêu hoa bởi sắc trắng tinh khôi, thuần khiết. Không chỉ có vậy, hoa Tố Quyên cho hoa dạng kết chùm nên khi bung nở đồng loạt cây sẽ khiến cho sân vườn nhà bạn bừng sáng. Các cánh hoa của Tố Quyên cuộn xoắn hình búp đặc sắc. Khi hoa bung nở, 2 đầu mép cánh uốn về phía sau tạo một góc nhọn trên đầu cánh. Mỗi bông của  gồm khoảng 40 đến 60 cánh.  Đường kính bông lên tới 10cm nếu cây được chăm sóc tỉ mỉ.

Hoa hồng leo tố quyên

Pope John Paul II rose

Xem thêm: Hoa hồng trắng

Khả năng phát triển của cây

Hoa hồng Tố Quyên thuộc dạng bán leo nên sau một thời gian trồng ổn định, cây có thể đạt chiều cao từ 2 – 3 mét.

Hoa hồng tố uyên

Hương thơm đặc trưng

Hương thơm của Tố Quyên được nhiều bạn yêu hoa ví như hương thanh mát của các loại trái cây chín mọng. Thật hấp dẫn phải không nào.

Hương thơm

Chu kỳ ra hoa và cách chăm sóc

Chu kỳ ra hoa

Hoa hồng leo Tố Quyên ra hoa hầu như quanh năm. Tuy nhiên, vào những đợt nắng nóng cao điểm, cây sẽ cho hoa bông nhỏ và thưa cánh hơn khi thời tiết dịu mát. Thời điểm cây phát triển nhanh và cho hoa đẹp nhất chính là mùa thu và mùa xuân hàng năm.

Hồng Tố Quyên

Hồng Tố Quyên

Cách trồng và chăm sóc

Hoa hồng leo Tố Quyên phát triển tương đối tốt trong điều kiện thời tiết tại Việt Nam do đã được nhiệt đới hóa thành công. Tuy nhiên, để cây nhanh đạt chiều cao như ý và cho hoa đúng phom bạn nên chăm sóc cây thường xuyên. Lưu ý, duy trì chế độ tưới nước cho cây hàng ngày. Bón phân 1 tháng 1 lần nếu lượng đất trồng hạn chế hoặc cây có biểu hiện còi cọc. Tuyệt đối không để cây trong bóng râm, phải đặt cây tại nơi dồi dào ánh sáng. Lượng ánh sáng, ánh nắng tối thiểu trong 1 ngày cần đạt từ 6 – 8 tiếng.

Hồng leo tố quyên

Xem thêm:

Hoa Hồng màu hồng tuyệt đẹp

Hoa hồng màu cam

(Visited 230 times, 1 visits today)