Hoa hồng vàng Sheila’s Perfume

Hoa hồng Sheila’s Perfume hay Tree Rose Sheila’s Perfume là giống hoa hồng cho hoa màu vàng chuyển sắc nhìn rất đẹp và bắt mắt. Cây cho hoa có mùi thơm ngọt ngào và sai hoa, có thể nở đều đặn suốt bốn mùa quanh năm lại không tốn nhiều công chăm sóc nên thường được lựa chọn làm loài cây trang trí để sân vườn thêm sống động, ấn tượng.

Đặc điểm chung

Hoa hồng Sheila’s Perfume là một trong những giống hồng leo nhập ngoại được ưa chuông và trồng rất nhiều tại Việt Nam. Hoa hồng vàn này cho bông hoa có màu vàng chuyển sắc, viền cánh hoa màu hồng. Bông hoa hồng có mùi thơm ngọt ngào lan tỏa khiến không khí thêm phần dễ chịu, thư giãn. Cây có thể cho hoa nhiều đều đặn suốt bốn mùa. Hoa hồng Tree Rose Sheila’s Perfume thường được trồng cho leo giàn trước hiên nhà, trước ban công hay leo làm vòm cổng.

Xem thêm: 55 loài Hoa Hồng đẹp nhất

Nguồn gốc xuất xứ : Hoa hồng vàng chuyển sắc được nhân giống bởi John Sheridan (Anh – 1982). Và được giới thiệu rộng rãi bởi Harkness & Co. Ltd vào năm 1985 với tên gọi là Sheila’s Perfume.

Màu sắc hoa : cây hoa hồng Sheila’s Perfume cho hoa màu vàng chuyển sắc, viền hoa màu hồng rất nổi bật

Hoa hồng vàng Sheila's Perfume

Đặc điểm bông, cánh hoa hồng vàng Sheila’s Perfume

Hoa có hoa màu vàng chuyển sắc, viền cánh hoa màu hồng và có mùi thơm ngọt ngào. Cây sai hoa và nở hầu như suốt bốn mùa quanh năm. Bông hoa hồng này có kích thước trung bình, khi nở tâm hoa nhô cao, dáng hoa là dáng cổ điển, hoa nở dạng đơn.

Đặc điểm bông, cánh hoa hồng vàng Sheila's Perfume
Đặc điểm bông, cánh hoa hồng vàng

Màu hoa hồng Sheila’s Perfume là sự chuyển màu đẹp mắt từ màu vàng ở cánh hoa và màu đỏ ở các mép cánh. Hoa có mùi thơm ngào ngạt, tâm cao, khi nở có thể đạt từ 17 – 25 cánh hoa.

Xem thêm: Hoa Hồng Vàng

Hình thái, sinh trưởng và phát triển của hoa hồng Sheila’s Perfume

Tốc độ sinh trưởng: Hoa hồng Sheila’s Perfume có khả năng sinh trưởng rất tốt, kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc.

Hoa hồng vàng đẹp nhất

Phù hợp với: hoa hồng Sheila’s Perfume tuy là giống ngoại nhập nhưng đã được thuần dưỡng nên rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm tại nước ta.

Hình thái, sinh trưởng và phát triển
Hình thái, sinh trưởng và phát triển

Xem thêm: Hoa hồng màu cam

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng

Cách trồng: chọn đất tơi xốp giàu dinh dưỡng để trồng cây. Cây hồng ưa nắng chịu nước nhưng không chịu ngập úng. Nên chọn trồng ở nơi cao ráo không bị ngập úng khi mưa.

Sheila's Perfume

Cách chăm sóc: Tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm trước 8 giờ và chiều mát từ 5-6 giờ tối. Không tưới buổi trưa nắng gắt và đêm tối. Nếu tưới buổi tối thì chỉ nên cho ướt đất. Không để ướt là tránh lá bị ẩm ướt dễ nhiễm bệnh.

Nụ hoa hồng vàng Sheila's Perfume

Xem thêm: Hoa Hồng màu hồng tuyệt đẹp

Những lưu ý khi chơi hoa hồng Sheila’s Perfume

Khi đã lựa chọn cây hoa hồng Sheila’s Perfume để trang trí cho không gian sống của mình thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Tránh để nước ứ đọng ở gốc, ngập úng rễ gây thối rễ làm chết cây. Trồng cây ở nơi cao ráo để tránh ngập úng nước khi mưa. Cây có thể chịu hạn nhưng không thể chịu úng.

Chỉ tưới nước cho cây vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối

Hoa hồng vàng Sheila's Perfume

Cây ưa nắng nên bạn hãy trồng cây ở nơi thoáng đãng có thể hứng được nhiều ánh nắng; đặc biệt là ánh nắng buổi sáng để cây có thể cho hoa nhiều nhất. Không tưới nước trực tiếp lên hoa và lá hay để lá và bông tàn dưới gốc cây; có thể tạo điều kiện cho nấm gây hại phát triển

Bạn có thể bón phân vừa đủ và thích hợp để cây sinh trưởng tốt. Cây rụng lá rất ít nếu tình trạng rụng lá xuất hiện bạn cần có chế độ chăm sóc cây đặc biệt.

Xem thêm: Hoa hồng màu xanh

Hoa hồng trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *