Hoa Hồng Xanh hơn cả một biểu tượng tình yêu, ý nghĩa của hoa hồng màu xanh tương đối đa dạng. Bạn có thể dành tặng vào nhiều dịp khác nhau,những cách kết hợp vô cùng độc đáo. Hãy khám phá đó là gì nhé!

Ý nghĩa hoa Hồng Xanh?

Là loại hoa hồng chứa đựng nhiều ý nghĩa tuyệt đẹp mà được sử dụng trong những ngày lễ đặc biệt.

Tình yêu vĩnh cửu

Hồng xanh là vẻ đẹp được tạo nên từ “công thức kỳ bí” của con người, đại diện cho sự bí ẩn, như một chiếc mặt nạ che giấu những điều thầm kín. Nếu bạn muốn người ấy biết rằng họ là điều duy nhất trong tim bạn thì hoa hồng đẹp này chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Màu xanh còn là màu sắc của sự hy vọng, trường tồn vĩnh cửu. Chính vì vậy, trong tình yêu hoa hồng màu xanh, biểu trưng cho một tình yêu mãnh liệt, sự chung thủy trọn đời và những phút giây nồng nhiệt luôn kéo dài của những tình yêu đẹp nhất.

Biểu tượng của tình yêu nồng cháy và vĩnh cửu.

Biểu tượng của tình yêu nồng cháy và vĩnh cửu.

Sự bí ẩn, huyền bí

Trong tự nhiên, loại hoa này không có mà được lai tạo bởi bàn tay của con người. Chính vì thế, hoa hồng xanh chính là biểu tượng cho những điều bí ẩn huyền bí, khó giải đáp.

Những ước mơ, khát vọng

Màu xanh luôn được lựa chọn để thể hiện những ước mơ, hoài bão tận cùng của con người. Ý nghĩa về những khát vọng tươi sáng luôn được thể hiện rõ trên những đóa hoa hồng màu xanh.

Biểu tượng của niềm hy vọng và khát khao.

Biểu tượng của niềm hy vọng và khát khao.

Con người độc lập hoàn hảo

Đây là một trong những ý nghĩa đặc biệt của hoa hồng xanh. Tặng hoa hồng đẹp này như một lời khen ngợi cho những người thân yêu với ý nghĩa “Bạn vô cùng độc lập hoàn hảo và tỏa sáng”.

Hoa hồng xanh có thật hay không?

Là một loài hoa hồng khá hiếm trên thị trường nên nhiều người cho rằng hoa hồng xanh không tồn tại. Nhưng thực tế, hoa hồng này là CÓ THẬT và có TỒN TẠI.

Trải qua quá trình nghiên cứu lai tạo và biến đổi gen, năm 2004, những bông hoa hồng xanh đầu tiên đã được vun trồng thành công. Từ đó cho đến nay, hoa đẹp này được rất nhiều khách hàng tìm mua bởi vẻ đẹp đặc biệt và hấp dẫn này.

Hoa hồng xanh khá khó mua bởi loài hoa này chưa được nhân giống rộng rãi và khó chăm sóc. Hầu hết các cửa hàng tại Việt Nam đều bày bán loại hoa hồng này được ướp và nhập từ nước ngoài về. Vì vậy mà giá thành của loài hoa này tương đối cao.

Ngoài ra, một vài cửa hàng còn sử dụng hoa hồng trắng nhuộm xanh để bán ra thị trường với giá thấp hơn nên chất lượng màu sắc của hoa thường không được tốt.

Chính vì thế, hãy lựa chọn các cửa hàng uy tín để sở hữu những bông hoa đẹp nhất nhé!

"Màu

Phù hợp để tặng cho những ai?

Với những ý nghĩa đặc biệt đã nêu ở trên, bạn có thể sử dụng hoa hồng xanh làm quà tặng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Tặng người mà bạn thương yêu

Tặng cho bạn gái hoặc vợ: Thể hiện tình cảm chân thành và vĩnh cửu, luôn đồng hành cùng nhau trong suốt chặng đường của cuộc đời.

Tặng cho bố mẹ: Thể hiện sự tôn trọng, yêu mến đối với đấng sinh thành. Những điều bố mẹ đã hi sinh cho con cái chính là những điều bí ẩn cần được trân quý nhất.

Tặng cho bạn bè: Cổ vũ niềm tin và ước mơ cho họ trên con đường trưởng thành và phát triển. Đặc biệt là trong những dịp tốt nghiệp, khai trương…

Bó hoa hồng xanh phù hợp để bày tỏ tình cảm với những người thân yêu.

Người mà bạn ngưỡng mộ

Hoa hồng xanh bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính trọng đối với những người hoàn hảo và có được sự độc lập trong cuộc sống. Hãy tặng hoa hồng cho cấp trên, đồng nghiệp… để thể hiện lời tán dương của bản thân đối với những người bạn ngưỡng mộ.

Tặng sao cho đúng

Có rất nhiều cách thiết kế và kết hợp hoa hồng xanh để bày tỏ được những ý nghĩa mà loài hoa này mang lại.

Sử dụng riêng lẻ 1 bông hồng xanh

Một bông hồng đơn lẻ sẽ mang ý nghĩa người được tặng là đặc biệt, là duy nhất, thể hiện sự trân trọng của người tặng khi sử dụng món quà này.

Sử dụng một bông hồng xanh là quà tặng không hề đơn điệu khi kết hợp với các vật dụng trang trí như hộp quà, bình thủy tinh, xốp…

"<yoastmark

Bông hồng xanh được đặt vào bình thủy tinh làm một món quà vừa đơn giản vừa thanh lịch.

Đặt vào bình thủy tinh làm một món quà vừa đơn giản vừa thanh lịch.

Xem thêm: 55 loài Hoa Hồng đẹp nhất

Kết hợp xen kẽ với hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng và xanh đều mang vẻ đẹp tinh khôi, thanh lịch cùng biểu tượng cho tình yêu trong sáng và vĩnh cửu. Chính vì vậy sự kết hợp giữa hai loài hoa này mang đến ý nghĩa tuyệt vời hơn để dành tặng cho những người thân yêu.

Kết hợp với hoa hồng trắng

Kết hợp với hoa hồng trắng

Bó hoa thanh lịch và đẹp mắt khi kết hợp hoa hồng trắng.

Blue roses

Một sản phẩm hoa cưới ưng ý điểm xuyết những bông hoa hồng trắng và xanh xen kẽ.

Xem thêm: Hoa hồng trắng

Hai màu sắc trắng xanh kết hợp vô cùng hài hòa.

Hai màu sắc trắng xanh kết hợp vô cùng hài hòa.

Kết hợp với hoa baby (bông bi) trắng

Hoa baby trắng mang ý nghĩa tình yêu thuần khiết kết hợp với hoa hồng xanh đại diện cho tình yêu vĩnh cửu và mãnh liệt. Không chỉ vậy, sắc trắng của hoa baby còn làm nổi bật hơn vẻ đẹp mềm mại và bí ẩn.

"<yoastmark

Xem thêm: Hoa Hồng màu hồng tuyệt đẹp

Sự kết hợp hài hòa giữa hai loài hoa mang đến vẻ đẹp mỹ miều cho món quà.

Sự kết hợp hài hòa giữa hai loài hoa mang đến vẻ đẹp mỹ miều cho món quà.

Hoa baby được sử dụng xen kẽ, làm mất đi sự đơn điệu cho hộp hoa.

Hoa baby được sử dụng xen kẽ, làm mất đi sự đơn điệu cho món quà hộp hoa.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu hết được những ý nghĩa của hoa hồng xanh. Để chọn lựa loài hoa này cho những người thân yêu vào những dịp phù hợp nhất.

Xem thêm:

(Visited 327 times, 1 visits today)