Những bông hoa Mimosa bung nở thành từng chùm vàng rực rỡ với hàng trăm cánh hoa nhỏ li ti đã tạo nên một mùa xuân riêng cho Đà Lạt – thành phố cao nguyên. Loài hoa sở hữu vẻ đẹp hút hồn này như thế nào? Cùng hoa tươi quận 10 đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Hoa Mimosa loài hoa đẹp của Đà Lạt

Hoa Mimosa nở đẹp nhất những tháng đầu năm

Thời điểm sắc màu vàng dã quỳ tại Đà Lạt dần mờ đi thì cũng là thời điểm mà Đà Lạt được khoác lên mình chiếc áo mới bởi màu vàng quyến rũ của Mimosa. Mimosa cũng có màu vàng nhưng vàng không rực rỡ như màu của hoa dã quỳ mà nó mang một vẻ đẹp mong manh, e ấp. Nhưng đừng nghĩ rằng đây là loài hoa yếu đuối nhé mà sức sống của nó rất bền bỉ. Mimosa có khả năng tồn tại từ cuối đông cho đến hết mùa xuân. Hoa nở thì hết đợt này đến đợt khác. Nhưng đẹp nhất chính là những tháng đầu năm. Nếu có cơ hội đến với Đà Lạt vào thời điểm này thì chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng một hình ảnh Đà Lạt hoàn toàn khác.

Hoa Mimosa loài hoa đẹp của Đà Lạt

Hoa Mimosa là loài cây thân gỗ

Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa Mimosa là loài cây thân gỗ, có nguồn gốc từ Australia. Tại Việt Nam thì Mimosa được trồng nhiều nhất tại Đà Lạt. Không chỉ cho tán mát mà đây còn là loài cây cho hoa đẹp, hương thôm dịu dàng. Chính vì thế mà Mimosa được trồng ngày càng nhiều tại khắp các con đường trong phố Đà Lạt.

Nếu như lên Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ thì du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của một rừng hoa vàng phủ bạt ngàn khắp các ngọn đồi thì nếu lên Đà Lạt vào thời điểm mà Mimosa nở rộ thì bạn chỉ có cảm giác thoáng qua và chốc lát. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh hoa vàng của Mimosa trong những tán thông reo hay tại những con ngõ nhỏ. Hình ảnh ấy khiến chúng ta không khỏi nao lòng trước vẻ đẹp này.

Hoa Mimosa loài hoa đẹp của Đà Lạt

Được mọc thành từng chùm với hàng trăm cánh hoa nhỏ li ti, tròn tựa như những bông bồ công anh thu nhỏ. Nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy là mặt dưới của lá cây có màu trắng bằng và được phủ trên đó là một lớp phấn trắng.

Thời điểm chưa vào mùa thì Mimosa có màu xanh bạc nên có lẽ ít người chú ý đến. Nhưng vào thời điểm mà hoa nở rộ thì hình ảnh những bông hoa vàng khiến ai nhìn thấy cũng phải ngỡ ngàng và xao xuyến trước vẻ đẹp ấy. Thời điểm cho hoa đẹp nhất là mùa xuân, cũng chính vì thế mà Mimosa chính là loài hoa đại diện cho mùa xuân tại Đà Lạt.

Loài hoa đẹp này cũng là nguồn cảm hứng của không ít các văn nghệ sĩ khi dừng chân tại chốn này. Mimosa thường xuất hiện nhiều ở giữa núi rừng nhưng bên cạnh đó thì nó cũng được trồng rất nhiều tại thành phố. Nhưng cho dù là tại đâu đi chăng nữa thì những bông hoa mimosa vẫn toát lên một vẻ đẹp vô cùng quyến rũ. Những cánh hoa phảng phất trong cơn gió se lạnh đầu xuân chính là hương thơm trong trẻo và hương vị của núi rừng Đà Lạt.

Mang một vẻ đẹp rất riêng và đặc trưng, hoa Mimosa đã tạo được ấn tượng riêng và đặc biệt trong lòng mỗi một du khách khi đến với Đà Lạt.

Xem thêm:

Hoa ngọc trâm tượng trưng cho sự phồn vinh

Ý nghĩa hoa chiều tím, đặc điểm, cách chăm sóc

(Visited 131 times, 1 visits today)