Hoa tường vy, cái tên nghe thật đẹp đúng không? Tên gọi đẹp như vậy thì không biết ý nghĩa của nó như thế nào? Cùng hoa tươi Hoadeptv đi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa tường vi qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Hoa tường vy loài hoa đẹp mỏng manh

Hoa tường vy

Hoa tường vy có tên tiếng anh là: Crape Myrtle

Hoa tường vi ngoài tên gọi đó ra thì nó còn có tên gọi khác là hoa tử vi, là loài hoa thuộc họ bằng lăng. Trước kia, hoa tường vi thường mọc ở các vùng Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam của Trung Quốc. Nhưng đến thời điểm hiện nay thì hoa tường vi đã và đang được trồng khá nhiều tại nhiều vùng miền tại Việt Nam.

Thực tế, những bông hoa tường vi không sở hữu một vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm như hoa hồng nhưng nó lại vẫn có sức quyến rũ bởi màu sắc tự nhiên cùng với sự mỏng manh và thuần khiết giống như hình ảnh của một cô gái vùng quê.

Không chỉ một mà có đến rất nhiều loại hoa tường vi khác nhau, mỗi một loài hoa đều sở hữu một màu sắc và những đặc trưng riêng. Và các màu sắc phổ biến của tường vi như: tường vi trắng, hồng nhạt, tím và đặc biệt nhất vẫn không thể không nhắc đến tường vi đỏ. Và đây cũng chính là loài hoa cho nhiều chùm hoa to và rực rỡ nhất.

Hoa tường vy loài hoa đẹp mỏng manh

Hoa mọc dạng chùm với cánh hoa mỏng manh

Ý nghĩa hoa tường vy

Nhắc đến hoa và tên gọi tường vi thì loài hoa này khiến cho chúng ta liên tưởng đến sự mỏng manh nhưng bên trong đó thì lại là những thông điệp và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết. Và sau đây sẽ là thông tin chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề này.

Như cũng đã nói ở trên, hoa tường vi có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi một màu lại có một ý nghĩa riêng. Cụ thể:

– Hoa tường vi đỏ: sự mong muốn được yêu thương và nhận được sự quan tâm từ một người nào đó.

– Hoa tường vi trắng: cũng giống rất nhiều loài hoa tượng trưng cho tình yêu khác, hoa tường vi trắng là đại diện cho tình yêu trong trắng và thuần khiết.

Hoa tường vy loài hoa đẹp mỏng manh

Hoa tường vy trắng đại diện cho tình yêu thuần khiết

– Hoa tường vi phấn hồng: là lời hẹn ước mãi mãi yêu nhau và sẽ không bao giờ thay lòng đổi dạ, sẽ luôn và mãi mãi bên nhau, cùng nhau đi hết cuộc đời.

– Hoa tường vi hồng: nếu nhận được bó hoa tường vi hồng từ một chàng trai nào đó thì hãy tinh ý và hiểu ý chàng muốn nói rằng: “Anh sẽ yêu em mãi mãi!”

– Hoa tường vi vàng: là tình yêu em dành cho anh khiến anh luôn cảm thấy hạnh phúc, ấm áp. Anh rất hạnh phúc vì được yêu em và luôn có em bên cạnh.

Như vậy có thể thấy được rằng những bông hoa tường vy với một vẻ đẹp bên ngoài mỏng manh, xinh xắn nhưng đó cũng chính là cách mà chúng ta có thể thể hiện tình yêu của mình với đối phương một cách nhẹ nhàng và lãng mạn. Và cũng chính những ý nghĩa ấy mà bạn có thể dùng hoa tường vi để tỏ tình với người mình yêu thương.

Có lẽ, đó chính là lời tỏ tình ngọt ngào và vô cùng ý nghĩa mà người ấy rất muốn nhận được từ một nửa của mình. Nếu có dịp, hãy lựa chọn và tặng nàng một bó hoa tường vi nhé. Chắc chắn nàng sẽ vô cùng thích thú và hạnh phúc đấy.

Hình ảnh đẹp hoa tường vy

Hoa tường vy loài hoa đẹp mỏng manh

Hoa tường vy loài hoa đẹp mỏng manh

Hoa tường vy loài hoa đẹp mỏng manh

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về hoa tường vi chúc các bạn vui vẻ.

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

Hoa dạ lý hương, sự tích cảm động của loài hoa này

Hoa cúc calimero loài hoa nhỏ bé nhưng kiêu hãnh

Ý nghĩa hoa cúc dại hiện thân người con gái thủy chung

(Visited 53 times, 1 visits today)