Tìm hiểu ý nghĩa hoa quỳnh và những hình ảnh đẹp

Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa và một vẻ đẹp riêng. Nhưng để trồng được những loài hoa này thì thật không dễ dàng một chút nào. Và trong chia sẻ này thì Shop hoa tươi Quận 2 sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách trồng và chăm sóc hoa quỳnh. Cùng theo dõi và học cách chăm sóc cây qua những chia sẻ sau đây nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa hoa quỳnh và những hình ảnh đẹp
Hoa quỳnh

Từ xưa, ông cha ta vẫn thích ngắm hoa quỳnh nở vào những đêm trăng sáng, đó chính là một thú vui. Bởi trong đêm tối, những bông hoa quỳnh trắng sáng đã làm nổi bật cả một khung trời. Màu trắng của hoa quỳnh người ta gọi đó là dạ quỳnh. Và cho đến thời điểm hiện nay thì để ngắm hoa quỳnh nở, người ta không cần phải canh đêm nữa, và hoa quỳnh cũng có nhiều màu sắc rực rỡ hơn, người ta gọi đó chính là hoa Nhật Quỳnh. Đối với những ai yêu loài hoa này thì chắc chắn đều rất muốn tìm hiểu về loài hoa này, đặc biệt là cách trồng và cách chăm sóc.

>>Xem ngay 10 loài hoa đẹp nhất thế giới

Ý nghĩa hoa quỳnh

Hoa tượng trưng cho sự chung thủy

Thể hiện sự dịu dàng, e ấp và thanh khiết của người thiếu nữ

Tượng trưng cho sự khiêm nhường vì hoa lặng lẽ nở về đêm

Tượng trưng cho sắc đẹp huyền bí, những người phụ nữ sống nội tâm, âm thầm lặng lẽ

Tìm hiểu ý nghĩa hoa quỳnh và những hình ảnh đẹp
Hoa quỳnh thể hiện sự dịu dàng, e ấp

Đặc điểm của hoa quỳnh

Tên tiếng anh: Night Blooming Cereus, Queen of the Night, Moon Cactus, Night Cactus, Orchid cacti

Là một loài cây thuộc họ xương rồng – Cactaceae, có tên gọi khoa học là Epiphyllum. Được xuất xứ từ Trung Mỹ. Trong tự nhiên, tại các khu rừng nhiệt đới thì cây quỳnh này bám vào thân và nó chỉ sống dựa vào các chất mùn có trên vỏ cây chứ không sống kí sinh như nhiều cây khác.

Hoa quỳnh cũng có hai loại, đó là Nhật quỳnh và Dạ quỳnh. Những bông hoa dạ quỳnh thường nở vào ban đêm nên loại hoa này ngoài tên gọi đó ra còn được mệnh danh là nữ hoàng bóng đêm.

Như đã nói trên, hoa quỳnh là loài cây thuộc họ xương rồng nên hình dáng của nó cũng khá là đặc biệt. Phần cây thì không có lá, thân cây thì dài, uốn lượn và được chia thành các thùy dẹp, rộng với độ dày khoảng 3-5mm, có độ rộng từ 1-5cm.

Tìm hiểu ý nghĩa hoa quỳnh và những hình ảnh đẹp
Hoa quỳnh chỉ nở về đêm

Hình dáng của loài hoa này cũng khá là độc đáo và khác biệt. Hoa quỳnh mọc ở kẽ của chính những vết khía trên thân. Hoa thì có hình dạng chuông, giống với chiếc kèn có từ 3-5 lớp cánh mỏng như lụa dù bề mặt phủ sáp được xếp chồng lên nhau để tạo thành hình viền váy ôm láy nhị hoa nhiều lớp lộng lẫy. Hoa của nó cũng có khá nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, hồng, đỏ, vàng, cam… với nhiều kích thước khác nhau. Nhưng đa phần là trong khoảng đường kính từ 8-20cm.

Là loài hoa có hương thơm dịu nhẹ. Hai loài nhật quỳnh và dạ quỳnh có thời gian nở rất là khác biệt. Nếu dạ quỳnh chỉ nở vào ban đêm và sáng hôm sau đã tàn thì nhật quỳnh nở ban ngày và cho đến 3-4 ngày mới tàn.

Còn về quả thì cây hoa quỳnh có quả giống với quả thanh long, cũng ăn được nhưng kích thước của nó thì nhỏ hơn nhiều và chỉ từ khoảng 3-4cm mà thôi.

Tìm hiểu ý nghĩa hoa quỳnh và những hình ảnh đẹp
Hoa có mùi thơm dịu nhẹ

>>Xem thêm 169 mẫu hoa chúc mừng sinh nhật mẹ đẹp

Cách trồng và cách chăm sóc hoa quỳnh

Mỗi một loài hoa hay là một loại cây trồng nào đó. Để sống và phát triển tối thì nó sẽ có một cách trồng và cách chăm sóc khác nhau. Đối với hoa quỳnh, để cây phát triển tốt, ra nhiều hoa thì các bạn cần phải có một số lưu ý sau:

– Về ánh sáng: Để sống được, hoa quỳnh không hút nhựa cây của những loài khác mà nó sống được là dựa vào mùn trên vỏ cây. Kể cả là sống ở thời tiết khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, hoặc nơi có độ ẩm cao thì rễ của những cây hoa quỳnh này vẫn không hề bị thối.

– Về nhiệt độ: là loài cây ưa sống trong điều kiện khí hậu mát mẻ. Và nhiệt độ thích hợp để cây sống và phát triển tốt là từ 18-28 độ C.

– Về độ ẩm: là cây ưa ẩm nhưng lại không sống được trong môi trường ngập úng. Vì thế cần phải hết sức chú ý đến độ ẩm của đất.

– Về đất trồng: để cây có thể phát triển được tốt, ra được nhiều hoa thì không nên trồng cây bằng đất vườn vì độ thoáng xốp kém. Mà thay vào đó, các bạn nên lựa chọn các loai đất có nhiều mùn, có nhiều chất hữu cơ và có khả năng thoát nước tốt. Nếu có thể, hãy dùng đất mùn đó trộn thêm với lông vịt, lông gà hoặc là xỉ than sẽ giúp tăng thêm chất dinh dưỡng và cây phát triển tốt hơn.

– Về tưới nước: chỉ nên tưới ẩm, không nên tưới quá nhiều nước vì như vậy sẽ khiến nước không thoát được hết, khiến rễ bị úng và thối.

– Về việc bón phân: nhu cầu về phân bón của cây cũng ít. Vì vậy mà khi chăm sóc cây, các bạn không nên bón bằng những loại phân mà có hàm lượng nitơ cao.

Nhưng điều cốt lõi để cho cây lớn nhanh và cho nhiều hoa đó là: sau mỗi vụ hoa cuối, thời điểm rơi vào khoảng cuối tháng 10 thì các bạn cần phải thay đất mới. Và muốn cây ra hoa thì phải để cây có một thời gian chịu hạn. Để được như vậy thì người trồng cần phải tạo tình trạng khô hạn như xương rồng sống trên sa mạc: đất trong tình trạng khô kiệt trong 3-4 tuần, nhưng phải làm thế nào để cho cây không bị héo thì mới có khả năng cho nhiều hoa, to và đẹp nữa.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số đặc điểm cơ bản của hoa quỳnh cũng như là cách trồng và chăm sóc cây. Qua chia sẻ này thì hi vọng rằng các bạn sẽ có được những cây hoa quỳnh phát triển tốt và cho hoa chất lượng nhất.

Xem thêm hình ảnh đẹp hoa hồng đen thiên thần bóng tối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *