Ý nghĩa của hoa mẫu đơn – Peony có lẽ bạn chưa biết

Hoa mẫu đơn – loài hoa vương giả, tượng trưng cho sự phồn thịnh và phú quý vinh hoa. Ở nhiều quốc gia hoa mẫu đơn đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ mang hình hài đất nước. Để tìm hiểu kĩ hơn về ý nghĩa của loài hoa này, mời bạn cùng Hoadep.tv tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Bông hoa mẫu đơn
Bông hoa mẫu đơn

Những ý nghĩa đặc trưng nhất của hoa mẫu đơn

Cũng giống như các loài hoa khác, chỉ đơn thuần là một loại hoa nhưng mẫu đơn lại mang trên mình khá nhiều thông điệp: Loài hoa tôn vinh sự hạnh phúc và may mắn của gia đình. Đó là biểu tượng cho sự tự hào.

  • Là hiện thân của sự giàu có và phú quý
  • Thể hiện sự bao dung của lòng mẹ, sự yêu thương, chăm sóc của mẹ dành cho con cái
  • Mang đến thông điệp về tình yêu giữa hai người xa lạ, lần đầu bắt gặp được nhau. Loài hoa mang biểu tượng “nhân duyên tiền định”.
  • Mang dáng dấp của một cô gái dịu dàng, thướt tha mang vẻ đẹp kiều diễm.
  • Ngoài những ý nghĩa trên, hoa mẫu đơn còn gửi gắm thông điệp về sự xin lỗi, niềm hối hận.

Hoa mẫu đơn trong quan niệm người Á Đông

Trong quan niệm của người Á Đông, đặc biệt là trong nền văn hóa Trung Hoa, mẫu đơn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có biết rằng, trong văn hóa người Trung Quốc, hoa mẫu đơn chính là biểu tượng chính thống và nó luôn xuất hiện trong các ngày lễ lớn ở quốc gia này. Nếu như Nhật Bản là đất nước hoa anh đào,Việt Nam gắn liền với hình ảnh hoa sen, thì khi nhắc khi nhắc đến đất nước Trung Hoa, không thể không nhắc đến hoa mẫu đơn.

Ý nghĩa màu sắc hoa

Mời bạn cùng Hoa đẹp TV tham khảo ý nghĩa hoa mẫu đơn nhé. Mẫu đơn (Peony) không đơn điệu một màu mà chúng rất đa dạng và vô vàn màu sắc. Cũng chính vì lý do này mà ý nghĩa và biểu tượng của hoa cũng dần có sự thay đổi tùy vào từng màu nhất định.

Hồng: Màu hồng của hoa mẫu đơn có lẽ là màu lãng mạn nhất. Loại hoa này thường xuất hiện trong ngày cưới hoặc dùng để trang trí.

Hoa mẫu đơn đẹp
Hoa peony đẹp
Hồng nhạt hoặc trắng: Hai màu hoa này có vẻ mang đến cảm giác về sự rụt rè, thiếu tự tin và lúng túng.
Hồng nhạt hoặc trắng: Hai màu hoa này có vẻ mang đến cảm giác về sự rụt rè, thiếu tự tin và lúng túng.
Hoa mẫu đơn peony
Hoa peony

Đỏ đậm: Màu đỏ đậm bao giờ cũng mang đến ý nghĩa về sự đằm thắm. Tuy nhiên, với hoa mẫu đơn, chúng mang một ý nghĩa khác hơn, đó chính là sự giàu sang và thịnh vượng. Đồng thời đó còn là quà tặng dành cho những ai được tôn vinh hay những bậc cao nhân đáng kính trọng.

Hoa mẫu đơn đỏ đậm
Hoa đỏ đậm

Nhưng dù lựa chọn màu hoa mẫu đơn nào thì chúng tôi tin rằng, người nhận sẽ rất vui vẻ khi cầm trên tay bó hoa mẫu đơn đấy! Dưới đây là những bó hoa mẫu đơn (Peony) đẹp dành tặng mẹ, vợ, người yêu nhân dịp sinh nhật hay các ngày 20/10, 8/3, lễ tình nhân,…

Bình hoa peony
Bình hoa peony
Ý nghĩa của hoa mẫu đơn (Peony) có lẽ bạn chưa biết
Bình hoa peony
Ý nghĩa của hoa mẫu đơn (Peony) có lẽ bạn chưa biết
Bó hoa peony đẹp
Hoa đẹp
Hoa đẹp
Hình ảnh bông hoa peony
Hình ảnh bông hoa peony

Mong rằng, với những chia sẻ trong bài viết về hoa mẫu đơn, quý bạn đọc sẽ hiểu thêm về loài hoa vô cùng ý nghĩa này. Để có thể được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn khi tìm địa chỉ mua hoa hoa sinh nhật đẹp, hoa mẫu đơn, khách hàng có thể liên hệ với shop hoa tươi Hoadep.tv để được tư vấn kĩ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *