Đã trải qua cả ngàn năm tình yêu của con người với hoa mộc lan vẫn không hề thay đổi. Nhưng để nói là hiểu về loài hoa đẹp này thì mấy ai là người hiểu được. Và để rõ hơn về loài hoa này thì các bạn hãy cùng với Hoadep.tv đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Hoa mộc lan

Xem thêm: Cây hoa lan ý mang đến sự bình yên

Nhắc đến hoa mộc lan chắc hẳn trong số chúng ta cũng rất nhiều người biết đến loài hoa này rồi. Và tình yêu mà mỗi chúng ta dành cho loài hoa này nhiều dến mức phải phải gây tranh cãi rằng không biết thực sự là có bao nhiêu loài mộc lan.

Theo như tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hiệp hội hoa mộc lan quốc tế đã phát hiện ra có hơn 200 loài hoa. Nhưng thực tế thì con số vẫn chưa dừng lại ở đó mà nó vẫn còn đang được nhân giống và phát triển. Mỗi giống hoa này đều có một vẻ đẹp riêng, những cánh hoa to lớn và tỏa hương thơm rất đặc biệt. Sau đây sẽ là một số thông tin chi tiết về những bông hoa đẹp này.

Tên tiếng Anh: Magnolia

Hoa đẹp

Ý nghĩa của hoa mộc lan

Như đã nói ở trên thì hoa có rất nhiều loài khác nhau nên nó rất đa dạng về màu sắc. Và đương nhiên, mỗi một màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Và ý nghĩa này không chỉ phụ thuộc vào màu sắc mà nó còn phụ thuộc vào cả nền văn hóa của người gửi và tặng nữa.

Khi nói chung về ý nghĩa của hoa mộc lan thì loài hoa này chính là món quà tượng trưng để thay cho lời nói của chàng trai muốn nói với cô gái rằng: “Em đẹp như một bông hoa mộc lan”. Như vậy thấy được rằng những bông hoa đẹp này chính là tượng trưng cho phái yếu. Và sau đây sẽ là ý nghĩa về một số màu sắc điển hình và phổ biến của hoa ngọc lan:

Mộc lan trắng: nó chính là đại diện cho mặt trăng, cho các nữ thần mặt trăng và cho các thần chú được thực hiện vào thứ hai.

Hoa mộc lan trắng

Mộc lan trắng đại diện của mặt trăng

Mộc lan vàng: là đại diện cho mặt trời, cho các vị thần mặt trời và cho các thần chú vào chủ nhật.

Mộc lan vàng đại diện cho mặt trời

Mộc lan vàng đại diện cho mặt trời

Mộc lan hồng: là đại diện cho sự nữ tính, cho bạn bè và cho tình yêu. Những câu thần chú sử dụng hoa màu hồng sẽ hoạt động tốt nhất là vào thứ sáu. Đây chính là ngày của nữ thần tình yêu như Venus hay Aphrodite.

Mộc lan hồng đại diện cho sự nữ tính

Mộc lan hồng đại diện cho sự nữ tính

Mộc lan màu tím: chính là đại diện cho hoàng gian từ thời Roman, rất thích hợp cho các thần chú dành cho chính phủ.

Mộc lan tím

Mộc lan tím

Xem thêm: Ý nghĩa hoa địa lan loài hoa giá trăm triệu

Đó chính là ý nghĩa về màu sắc của những bông mộc lan. Nhưng ngoài ý nghĩa này ra thì loài hoa này còn có ý nghĩa về thực vật nữa. Đó là gì?

Nói về tổng thể cây ngọc lan thì phần vỏ và hoa từ nhiều thế kỉ trước đã được dùng trong y học cổ truyền của Trung Quốc. Và trong thời buổi hiện nay thì những thành phần này đã xuất hiện và được tìm thấy trong các viên thuốc, bột, trà hoặc là trong những bình rượu thuốc.

Kết quả nghiên cứu vẫn chưa được nhiều nên khi sử dụng thì các bạn cần phải lưu ý. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai thì không nên dùng bất cứ loại thuốc nào có chứa mộc lan để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và của cả thai nhi. Theo như những kết quả đã nghiên cứu được thì hoa mộc lan có một số tác dụng thực vật như:

  • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về phổi.
  • Điều trị tắc nghẽn bên trong lồng ngực.
  • Điều trị chảy nước mũi.
  • Kinh nguyệt bị gián đoạn.
  • Tác dụng thư giãn cho cơ bắp.
  • Điều trị rối loạn tiêu hóa và táo bón.

Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

Biểu tượng của hoa mộc lan

Mỗi một màu sắc của hoa mộc lan lại mang một ý nghĩa khác nhau. Và theo như tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng hoa cũng tượng trưng cho nhiều điều giống như là số người yêu thích nó. Cụ thể:

– Dưới thời Victoria thì khi gửi cho ai đó bó hoa mộc lan thì đó chính là cách giao tiếp kín đáo của các cặp tình nhân. Như vậy có thể thấy được rằng mộc lan chính là biểu tượng cho nhân phẩm cũng như là sự cao thượng trong tình yêu.

– Dưới thời Trung Hoa cổ thì mộc lan được xem như là một biểu tượng cho sự hoàn hảo của vẻ đẹp và sự dịu dàng của những người phụ nữ.

– Tại vùng Nam Mỹ, mộc lan trắng thường được gắn với hình ảnh bó hoa cầm tay của cô dâu. Bởi bó hoa này được dùng để nhấn mạnh và phản chiếu sự tinh khiết cũng như là sự cao thượng của cô dâu.

Hoa mộc lan trắng

Xem thêm: Cây lan quân tử – Loài hoa phong thủy mang lại may mắn

Hình ảnh đẹp hoa mộc lan

Hoa mộc lan hồng phớt

Mộc lan hồng phớt

Hoa màu hồng

Hoa màu hồng

Cây mộc lan màu hồng đẹp

Cây mộc lan màu hồng đẹp

Cây hoa mộc lan

Cây hoa mộc lan

Hoa mộc lan vàng

Hoa mộc lan vàng

Ảnh mộc lan đẹp

Ảnh mộc lan đẹp

Hoa màu trắng

Hoa màu trắng

Cành hoa đẹp

Cành hoa đẹp

Ý nghĩa hoa mộc lan

Ý nghĩa hoa mộc lan

Xem ngay: Top 8 loài hoa tượng trưng cho thành công và sự may mắn

Như vậy qua một số chia sẻ trên đây thì chắc hẳn là các bạn cũng hiểu được phần nào ý nghĩa và biểu tượng của hoa mộc lan rồi đúng không?

Tham khảo thêm:

(Visited 645 times, 1 visits today)