Hoa anh thảo – cái tên thật đẹp đúng không? Loài hoa đẹp từ vẻ bên ngoài cho đến tên gọi. Đẹp như vậy nhưng bạn đã biết gì về loài hoa này chưa? Cùng hoadep.tv đi tìm hiểu về loài hoa này qua chia sẻ dưới đây nhé.

Hoa anh thảo hay còn có tên gọi khác là hoa ngọc trâm. Cũng giống như nhiều loài hoa khác. Anh thảo cũng là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau như: màu vàng, màu đỏ, màu trắng hay màu hồng…..

Hoa còn gọi là hoa ngọc trâm

Hoa còn gọi là hoa ngọc trâm

Và đây cũng là một trong những loài hoa nở rộ mỗi khi xuân về. Đến đây thì chắc hẳn sẽ rất nhiều người thắc mắc không biết ý nghĩa của hoa là gì đúng không? Tìm hiểu tiếp chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Hoa còn gọi là hoa ngọc trâm

Giới thiệu chung

Mỗi một loài hoa khác nhau đều có nguồn gốc khác nhau. Vậy đối với hoa anh thảo thì loài hoa này có nguồn gốc như thế nào?

– Tên tiếng việt: hoa anh thảo, hoa ngọc trâm

– Tên tiếng anh: Primrose hay Cowslip

– Tên tiếng pháp: Primevère

– Tên latin: Primula

– Tên khoa học: Primulaceae

Với những tên gọi này thì loài hoa này có nguồn gốc như thế nào?

Theo những gì mà shop hoa Hoadep.tv chúng tôi tìm hiểu thì loài hoa này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, từ miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Châu Phi.

Còn ở nước ta – Việt Nam thì hoa được trồng nhiều nhất là ở Đà Lạt và một số vùng miền có khí hậu lạnh.

Primrose hay Cowslip

Đặc điểm của hoa anh thảo

Có nguồn gốc như vậy thì hoa anh thảo có đặc điểm gì? Chắc chắn đây đang là thắc mắc của rất nhiều người khi đang muốn tìm hiểu về loài hoa này.

Thực tế, hoa anh thảo là một trong những loài cây mọc sát đất, có chiều cao từ 30-36cm. Phần lá có dạng giống hình trái tim, màu xanh thẫm và có rất nhiều hoa. Như cũng đã nói ở trên thì hoa anh thảo có rất nhiều màu khác nhau.

Hoa màu xanh

Hoa màu xanh

Điển hình như: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím. Phần cánh hoa thì nó trơn láng, hoa mọc trên những cuống dài màu xanh, cánh hoa thì bẻ gập xuống sát với phần cuống hoa. Với mô tả này thì chắc cũng đã phần nào các bạn hình dung ra được đặc điểm của loài hoa này rồi đúng không? Vậy còn ý nghĩa của loài hoa này là gì?

Hoa màu vàng

Ý nghĩa của hoa anh thảo

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa anh thảo thì chúng tôi muốn các bạn tìm hiểu trước về sự tích của hoa anh thảo.

Nếu như hoa đỗ quyên có sự tích là một tình yêu sâu sắc thì sự tích ra đời của hoa anh thảo lại rất đơn giản. Và có một câu chuyện kể rằng: một ngày nọ, thánh Pierre – người canh giữ thiên đang rất tức giận vì những linh hồn muốn vợt qua cửa Thiên Đàng. Trong lúc vội đóng cửa thiên đàng để cho các linh hồn không thể vượt qua được thì Ngài đã đánh rơi chiếc chìa khóa xuống trần gian. Và tại chính vị trí rơi đó đã mọc lên những chùm hoa anh thảo. Cũng chính vì thế mà người ta tương truyền rằng hoa anh thảo chính là những chìa khóa nhỏ của Thiên Đàng.

Hoa đẹp

Xem ngay: Hoa dạ lý hương, sự tích cảm động của loài hoa này

Và sau đây sẽ là ý nghĩa của hoa anh thảo

Nếu như hoa hồng, hoa hướng dương… tượng trưng cho tình yêu, tình bạn…. thì hoa anh thảo cũng có những ý nghĩa riêng. Và thực tế thì shop hoa tươi Hoadep.tv chúng tôi thấy rằng cứ mỗi khi đông đến mang theo những cơn gió lạnh khiến cây cối khô cằn, xuất hiện những cơn mưa bất chợt đi qua nhường chỗ cho một mùa xuân ấp áp, chim hót líu lo, cây cối đâm chồi nảy lộc thì đây cũng chính là lúc mà những đóa hoa bắt đầu nở.

Hoa nở vào mùa xuân

Hoa nở vào mùa xuân

Chính sự xuất hiện trong thời điểm này đã khiến người ta liên tưởng đến mùa xuân và từ đó cũng gọi hoa anh thảo là một loài hoa báo xuân. Bởi loài hoa này tượng trương cho sắc đẹp, cho sự duyên dáng của một tuổi trẻ.

Hoa tượng trưng cho sự duyên dáng của tuổi trẻ

Hoa tượng trưng cho sự duyên dáng của tuổi trẻ

Chưa hết, khi quan sát Hoadep.tv chúng tôi lại thấy rằng cách nở của những bông hoa anh thảo rất đặc biệt. Khi có ánh nắng ấm áp, nhộn nhịp của ánh nắng mặt trời chiếu vào thì những bông hoa này bắt đầu vươn những búp nhỏ xinh ra để đón ánh nắng.

Nhưng đến khi màn đêm buông xuống, lúc mà mọi vật chìm vào trong giấc ngủ thì đây cũng là lúc mà những bông hoa anh thảo bắt đầu vươn mình về phía mặt trăng bé nhỏ để hé nở những cánh hoa lấp lánh ánh bạc đầu tiên. Với đặc tính chỉ nở vào ban đêm nên đây được xem như loài hoa mang biểu tượng cho một tình yêu thầm lặng.

Hoa thể hiện tình yêu thầm lặng

Hoa thể hiện tình yêu thầm lặng

Một số hình ảnh đẹp

Hoa đẹp màu tím

Hoa đẹp màu tím

Hoa màu xanh

Hoa màu xanh

Chậu hoa anh thảo đẹp

Chậu hoa đẹp

Xem ngay: Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

Qua chia sẻ này thì chắc hẳn các bạn đã có những cái nhìn sơ lược về hoa anh thảo rồi đúng không? Hi vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn cũng đã có được những thông tin cơ bản về hoa anh thảo.

(Visited 98 times, 1 visits today)