Khi nhắc đến mỗi một loài hoa khác nhau thì nó đều khiến chúng ta liên tưởng đến những điều khác nhau. Và trong số đó chúng ta không thể bỏ qua vẻ đẹp, ý nghĩa… của những bông hoa bằng lăng tím. Chỉ cần nhắc đến bằng lăng tím thì nó khiến người ta liên tưởng đến những tâm thư lãng mạn của tuổi học trò mỗi khi tan trường. Để hiểu rõ hơn về loài hoa này thì các bạn hãy cùng với Shop hoa tươi Quận 4 Hoadep.tv chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Ý nghĩa hoa bằng lăng tím và hình ảnh đẹp Chỉ cần nói đến màu tím thôi là người ta liên tưởng ngày đến một tình yêu chung thủy. Bằng lăng tím cũng không ngoại lệ. Những bông hoa bằng lăng tím cũng là loài hoa biểu hiện sự nhớ nhung trong tình yêu đôi lứa ở độ tuổi học trò và thực tế là nó có nguồn gốc từ một tích xưa và được truyền miệng cho đến tận ngày nay vẫn chưa hề phai nhạt đi. Vậy tích đó là gì?

Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím

Về sự tích của hoa bằng lăng tím chúng tôi đã kể trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã hình dung ra được phần nào về ý nghĩa của loài hoa này rồi đúng không? Nó như là một nốt nhạc buồn của cuộc đời.

Ý nghĩa hoa bằng lăng tím và hình ảnh đẹp Nếu như những loài hoa khác nó có nhiều màu sắc khác nhau, nhiều mùi hương… thì hoa bằng lăng với một màu tím thủy chung để nói đến sự ngây thơ nhưng trong đó cũng có phần lãng mạn và thủy chung trong tình yêu đôi lứa của các bạn trẻ tuổi học trò ngây thơ và trong sáng.

Cũng như những loài hoa khác, nó nở theo mùa. Cà hoa bằng lăng là loài hoa nở vào mùa hè. Những bông hoa bằng lăng nở vào thời điểm này được nhắc đến để nói về các cuộc chia ly của tuổi hoc trò, họ phải xa mái trường thân yêu, xa bạn bè đã từng một thời gắn bó, xa thầy cô đã nâng niu và dạy dỗ, xa cả những tập búng còn dang dở….. Chính điều đó mà khi nói đến bằng lăng người ta vẫn thường nhớ đến sự chia ly của một nét buồn man mác.

Ý nghĩa hoa bằng lăng tím và hình ảnh đẹp Những bông hoa bằng lăng này mang một vẻ đẹp rất riêng. Và nếu để ý các bạn sẽ thấy là hoa bằng lăng thường được trồng ở các khu đô thị, trong công viên, cảnh quan hoặc là ở trong sân trường học để làm đẹp cho khuôn viên. Mỗi khi hoa nở, một khung trời tím được mở ra và nỗi buồn lại được gợi nhớ khó tả. Và thực tế thì bằng lăng được trồng đa phần là ở miền Bắc, còn miền Nam thì ít trồng hơn nên rất ít khi loài hoa này được nhắc đến.

>>Xem thêm 19 hình ảnh đẹp hoa gạo gợi nhớ tuổi thơ

Sự tích hoa bằng lăng tím

Nếu các bạn tìm hiểu sâu về loài hoa này sẽ biết được chi tiết về tích hoa bằng lăng tím. Bằng lăng tím chín là hóa thân của một nàng tiên Út con gái Vua Trời. Nàng ta vốn là người rất yêu thích màu tím và đã xin cho làm nữ hoàng của các loài hoa có màu tím ấy. Nàng tiên này đã phải lòng một chàng nông dân nghèo, khi vua cha biết được, người đã rất là nổi giận và hóa phép nàng thành hoa bằng lăng. Câu chuyện về tình yêu trắc trở của bằng lăng đã được dân gian ca tụng và lan truyền cho đến tận bây giờ. Họ ca ngợi sự chân thành, sự dũng cảm dám đối mặt với những ngang trái trong nghịch cảnh. Chính điều đó mà người ta đã lấy đó là loài hoa để nói đến sự chung thủy, thơ ngây và kiên cường trong tình yêu. Ý nghĩa hoa bằng lăng tím và hình ảnh đẹp Vào những tháng mùa hè, đây chính là thời điểm mà hoa của những cây bằng lăng nở rộ. Màu tím của loài hoa này được nhuộm khắp các góc phố. Nhưng về nguồn gốc thì bằng lăng lại là loài cây bắt nguồn từ Ấn Độ và đã được du nhập vào Việt Nam. Nó là cây thân gỗ lớn, tán dày đã theo không biết bao nhiêu thế hệ học trò thơ mộng, nó đã nhuộm buồn không biết bao nhiêu cuộc chia ly. Còn về đặc điểm nhận dạng thì bằng lăng tím có lá hình bầu dục như giáo, hoa được nở thành chùm, cây mọc khỏe và tán cao nên rất mát.

 Xem thêm: Ý nghĩa Hoa cẩm tú cầu

Qua chia sẻ này của hoa tươi Hoadeptv – Shop hoa Quận 1 thì chắc hẳn là các bạn cũng đã phần nào hiểu được hơn về nguồn gốc, sự tích cũng như là ý nghĩa của hoa bằng lăng tím rồi đúng không? Chắc chắn là còn rất nhiều các thông tin khác về loài hoa này mà các bạn vẫn chưa biết.

(Visited 14 times, 1 visits today)