Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?

Vẻ đẹp của mỗi loài hoa đều mang ý nghĩa, tính biểu tượng khác nhau. Có loài hoa thể hiện tình yêu, có loài hoa thể hiện sự yếu đuối, có loài hoa mang nét quý phái và sang trọng, còn hoa dành dành là loài hoa thể hiện sự thanh lịch và mạnh mẽ.

Nhưng các bạn đã biết gì về hoa dành dành? Để tìm hiểu về loài hoa này thì các bạn hãy cùng với Shop hoa tươi quận 1 TpHCM đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?
Hoa dành dành trắng

Tên tiếng anh hoa dành dành là Gardenia

Thực tế chúng ta thấy được rằng những bông hoa dành dành ít được nhắc đến so với những loài hoa khác. Nhưng không phải là do chúng không được nổi bật mà vì vẻ đẹp của nó mang phần e ấp và thầm kín.

Vẻ đẹp này giống như tình yêu đầu mà vẫn thường được các nghệ sĩ nhắc đến – đây chính là một trong những đặc điểm nổi bật và đặc trưng nhất khi nói đến hoa dành dành. Cùng đi tìm hiểu sâu về loài hoa này nhé!

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?
Hoa mang vẻ đẹp e ấp, thầm kín

Hoa dành dành là hoa gì?

Dành dành là loài hoa thuộc họ Thiên Thảo, nó có tên gọi khoa học là Gardenia. Ngoài tên gọi dành dành ra thì nó còn có một số tên gọi khác như: Chi Tử, Thủy Hoàng Chi, Mác Làng Cương…. Là loài cây có xuất sứ từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Châu Phi, Châu Úc và các nước phía Nam Châu Á. Và dành dành cây thuộc loài cây bụi, điều kiện sống của nó là thường mọc gần ở những nơi có nguồn nước.

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?
Dành dành còn gọi là hoa Thủy Hoàng Chi

Những bông hoa dành dành có màu trắng tinh khiết, có hương thơm nồng nàn và thường nở hoa vào thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Điểm khác biệt so với nhiều loài hoa khác là cây hoa dành dành có hai loại: hoa đơn và hoa kép. Những bông hoa kép thì các bạn sẽ thấy nó giống tương tự như là hoa hồng.

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?
Hoa trắng tinh khiết

Đặc biệt, không chỉ có hoa mà dành dành còn cho cả quả nữa. Thời gian cây cho quả trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 10. Quả có hình dáng giống quả trứng, bên trong có chứa nhiều hạt, sau khi quả chín già thì có màu đỏ, vị đắng, ngắt bỏ cuống, sấy khô hoặc là được phơi để làm thuốc. Còn phần lá hoa dành dành thì nó mọc đối, nhẵn và bao quanh thân.

Lá của loài cây này thì được thu hoạch quanh năm và dùng khi còn tươi như là một bài thuốc chữa bệnh.

Hoa dành dành có ý nghĩa gì?

Như chúng tôi đã nói ở trên thì dành dành là loài hoa có màu trắng tinh khiết. Nó muốn nói đến sự e ấp, thẹn thùng của hoa trong biểu tượng của tình yêu đầm thầm kín và vẫn mang một chút gì đó ngại ngùng mà chưa dám bày tỏ tình cảm của mình với đối phương.

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?
Hoa danh dành biểu tượng tình yêu thầm kín

Tình yêu đầu trong sáng như màu trắng của hoa dành dành nên đã được rất nhiều người lựa chọn để làm món quà tặng người yêu, hoặc thậm chí nó còn được lựa chọn để làm hoa cưới nữa.

Những bông hoa dành dành này muốn nói đến sự thanh lịch, cánh hoa thì dày để nói đến sự mạnh mẽ cùng với hương thơm nồng nàn. Hương thơm này được rất nhiều người yêu thích nên nó thường được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm và thời trang.

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?

Nhưng chưa hết, những bông hoa dành dành này còn mang thêm vẻ đẹp dịu dàng của những thiếu nữ mới lớn. Chỉ cần một bông dành dành cài lên tóc, vẻ đẹp cũng như mùi hương của nó đã làm ngây ngất lòng người rồi.

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?
Thể hiện tình yêu trong sáng

Bên cạnh đó, nhờ vào sự thanh thoát của hoa dành dành mà người ta thường sử dụng nó như một loài cây trồng ở một số nơi trang nghiên, thoát tục như: đình, chùa…. Nhưng không chỉ có vậy mà đây còn là loài cây được dùng để trang trí cho các ngôi biệt thự sang trọng, đẳng cấp với mục đích là thanh lọc không khí, góp phần tạo ra môi trường thoáng mát và dễ chịu nhất.

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?
Cây được dùng để trang trí

Ngoài những ý nghĩa trên ra thì hoa dành dành còn mang ý nghĩa thực vật nữa. Có thể bạn chưa biết nhưng trong lá và quả của cây hoa dành dành có chứa một hàm lượng lớn glucozit, tannin, tinh dầu…. Những thành phần này có tác dụng lợi tiểu, hạ sốt, tiêu viêm….

Với những tác dụng này thì nó chính là một trong những thành phần quan trọng của nền y học. Chưa dừng lại ở đó, quả dành dành còn được sử dụng để bào chế thuốc cầm máu, chữa thổ huyết, sốt cũng rất là hiệu quả nữa đấy.

Ý nghĩa hoa dành dành, dành dành là hoa gì?

>>Xem ngay hình ảnh đẹp hoa Sơn Trà

Trên đây chỉ là một số ít những thông tin về hoa dành dành. Nhưng qua chia sẻ này thì chúng tôi cũng mong muốn rằng các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về loài hoa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *