Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện

Trong tất cả các loài hoa thì chắc hẳn là các bạn cũng đã quá quen thuộc với cái tên hoa hồng môn. Vậy các bạn đã biết gì về hoa hồng môn chưa? Cùng với Hoadep TV chúng tôi đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hoa hồng môn

Vẻ đẹp của hoa hồng môn – bạn đã biết những gì?

Trong gia đình hoa hồng môn thì nó có tới hơn 1000 loài thực vật khác nhau và được gọi là chi hồng môn. Tuy là cùng một chi nhưng các loài hoa này lại rất đa dạng về kích thước, hình dạng và màu sắc. Nếu các bạn quan sát sẽ thấy được rằng hoa hồng môn có hình trái tim nằm trong khoảng từ màu xanh lá cây, màu trắng chuyển sang đỏ hồng hoặc là màu rực rỡ.

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hoa màu đỏ

Ý nghĩa của hoa hồng môn

Cũng giống như một số loài hoa hồng khác, hồng môn là cây nhiệt đới thích hợp với rất nhiều điều kiện môi trường sống khác nhau. Và cây nở hoa quanh năm. Hoa hồng môn cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như:

– Thể hiện lòng hiếu khách

– Là loài hoa tượng trưng cho niềm vui

– Nói lên sự thịnh vượng, phát tài

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hoa thể hiện sự nhiệt thành, ấm áp

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng môn

Hoa hồng nói chung là loài hoa có rất nhiều các màu sắc khác nhau, mỗi một màu sắc nó đều thể hiện một ý nghĩa riêng. Và màu sắc của hoa hồng môn cũng vậy.

– Hoa hồng môn đỏ: là tình yêu và sự đam mê

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hoa màu đỏ thể hiện tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng

– Hoa hồng môn trắng: là sự ngây thơ và thanh tịnh

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hoa màu trắng thể hiện sự trong trắng, ngây thơ

– Hoa hồng môn hồng: thể hiện sự nữ tình và tượng trưng cho tình yêu của mẹ

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hoa màu hồng thể hiện tình thương của mẹ

5. Các dịp thích hợp để sử dụng hoa hồng môn

Có những loài hoa được dùng để chúc mừng, có những loài hoa được dùng để thể hiện sự chia buồn. Vậy còn hoa hồng môn được dùng trong trường hợp nào?

Hoa hồng môn hầu hết là được dùng trong mọi dịp và nó tạo cho chúng ta cảm giác ấm áp khi xuất hiện. Và thông thường, các bạn có thể bắt gặp người ta sử dụng loài hoa này trong các đám cưới, lễ tốt nghiệp, món quà để chúc mừng cho sự thăng tiến hoặc cũng dùng trong những ngày kỉ niệm đặc biệt khác.

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hoa dùng trong nhiều dịp

>>Tham khảo ý nghĩa của số bông hồng

Nguồn gốc của tên hoa

Mỗi một loài hoa đều có những nguồn gốc khác nhau. Và hoa hồng môn cũng vậy. Hồng môn là loài hoa có nguồn gốc từ hai từ tiếng Hy Lạp: Oura – có nghĩa là đuôi và anthos – có nghĩa là hoa. Nếu ghép và dịch lại thì hai từ đó có nghĩa là đuôi hoa. Đây chính là do sự tăng đột biến phần trung tâm của cây trông giống như một cái đuôi.

Ngoài tên gọi hoa hồng môn ra thì loài hoa này còn có một số tên gọi khác như: hoa đầu bò, hoa hồng hạc, hoa đuôi, hoa lưỡi vẽ và hoa chải gà.

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hồng môn có hình dáng kì lạ

>>Xem thêm hoa hồng sa mạc là hoa gì sao giá đến 1 triệu 1 bông luôn?

Tính biểu tượng của hoa

Như trên chúng tôi đã chia sẻ thì hoa hồng môn có ý nghĩa là thể hiện lòng hiếu khách. Bởi những bông hồng môn có vẻ đẹp kỳ lạ này được phát triển mạnh trong gần như là ở bất kể vị trí nào trong hà hoặc là trong văn phòng.

Hoa hồng môn đòi hỏi ít sự chăm sóc khác hơn là tưới nước và bón phân thường xuyên, thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng. Cũng giống như những loài hoa hồng khác, hồng môn là loài hoa cắt cành, những bông hoa này sống lâu và có khả năng duy trì vẻ đẹp của mình trong thời gian dài.

Ý nghĩa hoa hồng môn loài hoa thân thiện
Hồng môn cắt cành tươi lâu

Bên cạnh hoa hồng môn, Hoadeptv.com – Shop hoa quận 10 còn cung cấp rất nhiều các mẫu hoa khác nhau như: hoa cúc, hoa hướng dương, hoa cẩm tú cầu, hoa ly…. hay hoa chúc mừng, hoa sinh nhật, hoa cưới, hoa tang lễ…. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *