Ý nghĩa hoa kim ngân – loài hoa có khả năng dự báo thời tiết

Mỗi loài cây, loài hoa có một ý nghĩa cũng như là những tác dụng khác nhau. Và hoa kim ngân là một trong đại diện cho những loài cây có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nhưng các bạn đã biết gì về loài cây này chưa? Và tác dụng chữa bệnh của nó như thế nào? Cùng Hoadep.tv đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Hoa kim ngân

Tên tiếng Anh hoa kim ngân là Honeysuckle

Những bông hoa kim ngân khi buổi sáng thì nó có màu trắng bạc, chiều đến thì lại chuyển sang màu vàng kim. Chính sự thay đổi về màu sắc này loài cây này có tên gọi là kim ngân. Nhưng ngoài hai màu sắc chính đó ra thì kim ngâm còn có rất nhiều các màu sắc rực rỡ khác nữa.

Hoa kim ngân đỏ
Hoa kim ngân đỏ

Không chỉ đẹp mà đây còn là loài cây cho hoa thơm, sai, che nắng tốt và đặc biệt là tác dụng chữa bệnh của nó vô cùng tuyệt vời. Cùng đi tìm hiểu sâu hơn về loài cây này nhé.

Hoa có khả năng đổi màu từ sáng đến chiều
Hoa có khả năng đổi màu từ sáng đến chiều

Hoa kim ngân dự báo thời tiết

Cũng giống như những loài hoa khác thì mỗi loài sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vậy ý nghĩa của hoa kim ngân là gì?

Những bông hoa có hương thơm thanh mát có tác dụng dự báo thời tiết vô cùng hiệu quả. Nếu như trời đang nắng mà tự nhiên hương thơm của hoa thơm nức lên thì chỉ khoảng sau 7-10 giờ nữa là trời sẽ có mưa.

Hoa có khả năng dự báo thời tiết
Hoa có khả năng dự báo thời tiết

Như vậy có thể nói rằng kim ngân là loài cây mang ý nghĩa về thời tiết rất là rõ rệt và độ chính xác cũng tương đối là cao.

Loài hoa có khả năng dự báo thời tiết

Xem ngay: Vẻ đẹp của hoa chuông và bí mật chưa được khám phá

Đặc điểm của cây hoa kim ngân

Ngoài tên gọi hoa kim ngân ra thì loài cây này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: cây vàng bạc, cây nhẫn đông, song hoa, nhị hoa, ngân hoa… và rất nhiều tên gọi khác nữa. Còn tên khoa học của loài cây này là Lonicera japonica Thumb thuộc họ kim ngân – Caprifoliaceae.

Còn được gọi là cây vàng bạc
Còn được gọi là cây vàng bạc

Cây hoa kim ngâm được mọc thành từng bụi. Hoa của nó leo cao khoảng 1.8 – 4.5m hoặc là từ 3 – 6m, là loài cây sống lâu năm. Phần thân cây chỉ to như khoảng một chiếc đũa, được phân ra thành nhiều nhánh. Khi còn non thì nó có màu xanh còn khi về già thì kim ngân có màu đỏ nâu. Riêng phần cành thì đôi lúc nó có lông.

Xem thêm: Cây phú quý: Ý nghĩa, tác dụng, cách chăm sóc

Cây dạng leo
Cây dạng leo

Còn phần lá thì có màu xanh lá cây, hình bầu dục, mọc đối xứng, rộng khoảng 2-3cm, dài khoảng 7.5cm. Phần nụ của hoa thì nó còn hình gậy, hơi cong và dài khoảng 2.5cm.

Những bông hoa kim ngân không chỉ đẹp, hoa rất sai mà hương thơm của loài hoa này còn vô cùng quyến rũ nữa. Thật khó mà có thể quên được mùi hương ấy.

Bông hoa kim ngân
Bông hoa
Bông hoa kim ngân đỏ
Bông hoa kim ngân đỏ
Mỗi bông có nhiều hoa
Mỗi bông có nhiều hoa
Quả kim ngân
Quả kim ngân
Hoa có nhiều màu trên cùng 1 bông
Hoa có nhiều màu trên cùng 1 bông
Chùm hoa màu hồng
Chùm hoa màu hồng
Cây hoa kim ngân dùng làm cảnh
Cây hoa kim ngân dùng làm cảnh
Nụ hoa kim ngân
Nụ hoa

Tác dụng chữa bệnh

Chắc hẳn là đã rất nhiều trường hợp các bạn thấy người ta trồng cây hoa kim ngân thành từng bụi để làm hàng rào, tạo thành bức màn thiên nhiên lý tưởng đúng không nào? Nhưng tác dụng của nó không chỉ dừng lại ở đó và cũng không đơn giản đến vậy. Bởi cây hoa còn là một bài thuốc chữa bệnh vô cùng quý giá và tuyệt diệu. Cụ thể một số tác dụng như sau:

– Kháng khuẩn: nước sắc hoa có tác dụng mạnh hơn các dạng tế bào khác nên nó có tác dụng ức chế được các tụ cầu khẩn, trực khuẩn thương hàn.

– Chuyển hóa chất béo.

– Tác dụng trên đường huyết: với tác dụng này thì các bạn chỉ cần dùng nước sắc hoa kim ngân và uống để ngăn chặn choáng phản vệ.

– Kháng viêm: có tác dụng giải nhiệt, giảm chất xuất tiết, làm tăng các tác dụng thực bào của bạch cầu.

– Kháng virus.

– Chống hưng phấn trung khu thần kinh.

– Phòng chống lao.

– Tăng bài tiết dịch vị và mật.

– Làm hạ Cholesterol trong máu.

– Lợi tiểu.

– Thanh nhiệt, giải độc….

– Trị họng đau, quai bị.

– Trị cảm cúm, sởi.

– …..

Cây kim ngân đẹp
Cây kim ngân đẹp

Ngoài những tác dụng trên ra thì cây hoa kim ngân vẫn còn có rất nhiều các tác dụng hữu ích khác nữa.

Xem thêm: 55 loài Hoa Hồng đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *