Khi nhắc đến những loài hoa dại đẹp thì không thể không nhắc đến hoa lục bình tím – một loài hoa mang vẻ đẹp dân dã, yên bình. Hôm nay Hoadeptv xin mời các bạn cùng ngắm những hình ảnh đẹp về hoa lục bình trên sông nước nhé.

Ý nghĩa hoa lục bình (bèo dạt mây trôi)
Hoa lục bình tím

Hoa lục bình hay còn còn là bèo Nhật Bản hay bèo Tây vì nó được du nhập từ châu Nam Mỹ và được người Nhật Bản mang về. Nó được gọi là lục bình vì cuống lá phình lên trông giống như chiếc bình, các lá cuốn vào nhau như những cánh hoa. Phần phình lên của cuống lá xốp chứa nhiều không khí để giúp cây nổi trên mặt nước.

Mời các bạn cùng shop hoa tươi quận 3 chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp hoa tím lục bình nhé.

Hình ảnh hoa lục bình đẹp

Cây hoa lục bình trôi nổi trên nước với lá hình tròn, màu xanh lục và láng, gân lá hình cung chạy song song. Cây được đặt tên là lục bình vì có 6 hoa nở trên mỗi bông tạo thành chùm.

Ý nghĩa hoa lục bình (bèo dạt mây trôi)
Hoa lục bình gần gũi với nông thôn Việt Nam

Là loài hoa dại, dân dã nhưng vô cùng gần gũi với nông thôn Việt Nam, có thể nói ở đâu có sông nước thì ở đó có lục bình. Đã từ lâu người ta đã chế biến nhiều món ngon từ cây lục bình như ngó lục bình ăn rất ngon, phần lá non và cuống lá để nấu canh với cá lóc, với tép còn hoa thì luộc chấm cá kho hoặc xào thịt heo. Cây lục bình (bèo tây) cũng có tác dụng chứa bệnh như viêm tấy, nhức xương, đau họng, mỏi cơ,…Cây hoa lục bình tím cũng được sử dụng làm thức ăn cho gia súc, dùng để làm phân xanh hay để trồng nấm,…

Ý nghĩa hoa lục bình (bèo dạt mây trôi)
Hoa đẹp nhưng chóng tàn

Nhiều nơi còn sử dụng xơ lục bình phơi khô để bện thành dây rồi dệt chiếu, làm các hàng thủ công mỹ nghệ hay làm bàn ghế,…

Tuy nhiên tác hại của nó là sinh trưởng rất nhanh và thường làm tắc ngẽn ao hồ, kênh rạch.

Nếu có dịp bạn được đi giữa cánh đồng hoa lục bình sẽ thấy tím biếc cả khung trời phía trước. Hoa bèo nở màu tím nhạt, chấm màu lam. Hoa lục bình mang vẻ đẹp rất riêng, rất bình dị như những thiếu nữ chân quê.

Những cánh đồng lục bình đem đến không gian yên bình

Hoa lục bình đẹp nhưng rất mỏng manh và dễ héo tàn nếu như bị ngắt và đưa lên bờNhững bông hoa lục bình nở tím biếc trên các con sông, kênh rạch

Ý nghĩa hoa lục bình (bèo dạt mây trôi)
Bèo dạt mây trôi

Ý nghĩa hoa lục bình tím trên sông

Khi nói đến ý nghĩa hoa lục bình thì người ta thường nghĩ đến cái buồn man mác và vô định. Màu tím của hoa lại mang ý nghĩa thủy chung và dịu dàng của những cô gái có nét duyên ngầm làm say đắm lòng người.

Nhưng ý nghĩa nhất của lục bình tím chính là sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ dù bị ùi dập bởi mưa gió, bởi nước chảy nhưng cây vẫn xanh tươi vẫn nở hoa tím biếc và vươn mình đón ánh nắng tự tin khoe sắc.

Mặc dù hoa lục bình rât đẹp nhưng khi bạn lấy lên khỏi nước thì rất nhanh héo rũ, có thể đó là ý nghĩa của thiên nhiên muốn nhắn nhủ, những thứ càng đẹp thì chỉ để ngắm chứ không thể sở hữu…

Cùng mọc trên sông nước nhưng Hoa Sen thì được trân trọng được chưng trên bàn thờ tổ tiên, là quốc hoa của Việt Nam Hoa Súng cũng rất được ưu ái. Còn thân phận lục bình trôi mặc dù rất đẹp nhưng cánh hoa mong manh nên không được cắm trong lẵng hoa mà mãi mãi chịu kiếp bèo dạt mây trôi.

(Visited 602 times, 1 visits today)