Ý nghĩa hoa mõm sói (mõm chó)

Hoa mõm sói hay còn có nhiều tên gọi khác hoa Kim Ngư Thảo, mép dê, mõm rồng, mõm sư tử, mõm chó,… tên tiếng anh là Snapdragon.

Hoa mõm chó – tên nghe thật buồn cười đúng không? Và có lẽ cũng nhiều bạn không nghĩ là có loài hoa này. Nhưng thực tế thì lại có đến khoảng 40 loài hoa này. Thật bất ngờ đúng không?

Hoa mõm sói hay còn gọi là mõm chó
Hoa mõm sói hay còn gọi là mõm chó

Nếu bạn còn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về loài hoa này thì các bạn hãy cùng với hoa tươi mr hoa đi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé!

Hoa mõm sói
Hoa mõm sói

Nguồn gốc hoa mõm sói

Mỗi một loài hoa khác nhau đều có một nguồn gốc khác nhau. Và hoa mõm chó cũng vậy. Theo những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì tên tiếng anh phổ biến của loài hoa này được lấy từ sự xuất hiện của hoa và nó là tên gọi của chi Antirrhinums.

Thực tế thì tên này là bắt nguồn từ tiếng Hi Lạp antirrhinon, dịch nôm na qua tiếng việt thì nó có nghĩa là “giống mũi”. Nhưng bên cạnh đó thì người Hi Lạp còn có hai cái tên gọi khác cho loài cây này là kynokephelon – có nghĩa là đầu con chó. Cũng chính từ đó mà nguồn gốc của tên gọi hoa mõm chó được ra đời.

Hoa có hình dáng của mõm con sói
Hoa có hình dáng của mõm con sói

Ý nghĩa của hoa mõm sói

Nói đến ý nghĩa của hoa mõm chó thì chắc còn rất nhiều người thắc mắc. Và theo những gì tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng hoa mõm chó có hai ý nghĩa. Một là mang ý nghĩa cho sự duyên dáng và sức mạnh. Hai là loài hoa này cũng mang tượng trưng cho sự bất chính. Đó là ý nghĩa chung khi nói đến hoa mõm rồng. Vậy còn ý nghĩa về màu sắc và ý nghĩa thực vật của loài cây này là như thế nào?

Ý nghĩa của sự duyên dáng, sức mạnh
Ý nghĩa của sự duyên dáng, sức mạnh

– Ý nghĩa màu sắc của hoa mõm chó

Như đã nói ở trên thì hoa mõm chó là loài hoa được gắn liền với phép thuật từ thời Hy Lạp cổ đại. Do vậy mà màu sắc của loài hoa này có chứa những thuộc tính kì diệu. Đương nhiên, cũng giống nhiều loài hoa khác thì hoa mõm chó có thể chứa nhiều hơn một màu. Sau đây sẽ là một số ý nghĩa chi tiết hơn về màu sắc của hoa mõm chó.

Màu tím: tím là màu sắc kết hợp với tâm linh. Do vậy mà với những bông hoa mõm chó màu tím thì người ta đều cho biết về những điều bí ẩn tâm linh.

Màu đỏ: cũng giống như nhiều loài hoa màu đỏ khác, hoa mép dê màu đỏ thể hiện niềm đam mê, tình yêu và trao đi những năng lượng tích cực đến người nhận.

Màu trắng: nói đến sự tinh khiết, duyên dáng, ngây thơ.

Mõm sói trắng thể hiện sự tinh khiết ngây thơ
Mõm sói trắng thể hiện sự tinh khiết ngây thơ

– Ý nghĩa thực vật của hoa mõm chó

Nếu như chúng ta vẫn thường biết và chú ý đến mỗi một loài hoa bởi vẻ đẹp mà nó mang lại. Nhưng bên cạnh vẻ đẹp đó thì mỗi một loài hoa khác nhau đều mang cho mình một ý nghĩa thực vật khác nhau. Đối với hoa mõm chó thì nó có ý nghĩa thực vật như thế nào?

Hoa mõm chó được sử dụng để làm dầu ăn mà bên cạnh đó thì nó còn được bán và sử dụng như một phương thuốc thảo dược có tác dụng giảm sưng phồng cơ thể.

Hoa cóc tác dụng giảm sưng viêm
Hoa cóc tác dụng giảm sưng viêm

Biểu tượng của hoa mõm sói

Hoa mõm chó đã xuất hiện từ rất lâu rồi và nó được mọi người yêu thích từ khi mới xuất hiện, tức là từ những ngày của Đế chế La Mã. Và cho đến hiện nay thì hoa mõm chó đã trở thành một phần của thần thoại con người cũng như các biểu tượng phức tạp.

Hoa mõm sói hồng
Hoa mõm sói hồng

Nhưng dưới thời Victoria thì hoa mõm chó lại là loài hoa dược biết đến như là sự thật, và nó có nghĩa là người tặng gửi lời xin lỗi vì đã phạm phải một sai lầm gì đó.

Ý nghĩa hoa mõm sói (mõm chó)

Và cũng kể từ khi mà hoa mõm chó mang biểu tượng cho cả sự lừa dối và thanh tao thì đôi khi loài hoa này còn được sử dụng như một phép để chống lại chính sự dối trá đó.

Trên đây hoadeptv đã giới thiệu đến quý độc giả ý nghĩa của hoa mõm sói, chúc các bạn vui vẻ.

Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

Hoa dạ lý hương, sự tích cảm động của loài hoa này

Ý nghĩa 7 loài hoa mạnh mẽ

Hoa cúc calimero loài hoa nhỏ bé nhưng kiêu hãnh

Ý nghĩa hoa cúc dại hiện thân người con gái thủy chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *