Những bông hoa mười giờ nhỏ, đẹp trông rất là hấp dẫn, bắt mắt. Và đây cũng là một trong những loài hoa rất dễ trồng. Nhưng kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa mười giờ như thế nào thì bạn đã biết chưa? Cùng Shop hoa Quận 3 đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé! 

Ý nghĩa hoa mười giờ, cách trồng và chăm sóc
Hoa mười giờ

>Xem thêm 199 mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp nhất

Ý nghĩa hoa mười giờ

Ý nghĩa hoa mười giờ, cách trồng và chăm sóc
Hoa mười giờ tượng trưng cho tình yêu trong sáng

Loài hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thủy chung

Đặc điểm hoa mười giờ

Tên tiếng Anh là Portulaca hoặc là Moss Roses Về nguồn gốc thì mười giờ là loài hoa có nguồn gốc bắt nguồn từ Nam Mỹ. Nhưng nó lại phát triển mạnh ở những nước có khí hậu ôn đới, đặc biệt phù hợp với khí hậu thời tiết của Việt Nam. Là loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc. Nó mọc sát đất và có một số màu sắc đặc trưng như: đỏ, cam, hồng, trắng hoặc là vàng. Qua tên gọi thì chắc hẳn không ít người thắc mắc đúng không.

Thực chất thì những bông hoa này thường nở vào đúng lúc mười giờ theo đúng tên gọi của nó. Cây thường được trồng thành thảm hoa, trồng trong bồn, trong chậu hoặc là trồng theo giỏ cũng đều rất là đẹp. Chỉ cần trồng ở những nơi có đất ráo nước và nhiều ánh nắng là cây sẽ phát triển tốt.

Ý nghĩa hoa mười giờ, cách trồng và chăm sóc
Mười giờ có nguồn gốc Nam Mỹ

Để hiểu hơn chi tiết về loài hoa này thì các bạn đừng bỏ qua các thông tin chia sẻ hữu ích sau đây nhé!

>Xem thêm nhiều mẫu hoa đẹp

Phân loại hoa mười giờ

Chúng ta vẫn thường nghĩ chỉ có một loại mười giờ thôi chứ còn loại nào nữa đâu mà phải phân loại đúng không? Nhưng thực tế thì suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm các bạn nhé.

Và hiện tại, trên thị trường có hai loại hoa mười giờ khác nhau đang được trồng phổ biến là:

– Portulaca grandiflora (hoa mười giờ thường) là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ rau sam (Portulacaceae). Loài thứ nhất này là dạng cây thân thảo, cao khoảng 10-15cm, lá hơi dẹt dài từ 1.5 – 2cm, có mép nguyên, thân màu hồng nhạt, lá màu xanh nhạt.

– Portulaca grandiflora Hook (loại hoa mười giờ Sam): tên gọi là mười giờ Sam bởi lá của nó có hình dạng giống với rau sam. Tuy nhiên thì đặc tính của nó cũng giống như những bông hoa mười giờ thông thường mà chỉ khác ở hình dạng lá. Lá có dạng mũi mác, mọng nước, than thảo và mép lá nguyên. Tham khảo dịch vụ điện hoa Đà Nẵng

Ý nghĩa hoa mười giờ, cách trồng và chăm sóc
Con đường hoa mười giờ

Xét về hoa thì cả hai loài có hoa khá là giống nhau và rất đẹp. Tùy theo sở thích và thẩm mỹ mà các bạn có thể lựa chọn loài giống phù hợp để trồng và chăm sóc.

Cách trồng hoa mười giờ

Ý nghĩa hoa mười giờ, cách trồng và chăm sóc
Hoa mười giờ trồng ở đường đẹp

Xét về cách trồng thì hoa mười giờ là loài hoa rất dễ trồng, chỉ cầm găm nhánh vào đất là cây đã có thể sống được rồi. Đất càng nhiều chất dinh dưỡng thì hoa càng to và nhiều. Nhưng lưu ý, khi chọn nhánh để trồng thì nên chọn phần dưới gốc bởi phần ngọn khi trồng khả năng chết sẽ co hơn. Và khi mới trồng nên đem cây vào chỗ mát để cây không bị héo và thường xuyên tưới nước. Sau khoảng một tháng thì cây sẽ lên mầm mới và dần chăm sóc sẽ mọc thành hoa.

Ngoài việc sử dụng nhánh cây để trồng ra thì các bạn cũng có thể trồng trực tiếp bằng hạt. Trồng bằng hạt cũng không khó đâu nhé. Chỉ cần dãn đều hạt trong đất, tưới nước sao cho đất không quá ướt cũng không quá khô là được. Đặc biệt, nếu bạn chọn trồng theo phương pháp này thì có thể dành ra chút thời gian để nghiên cứu cho ra những bông hoa mười giờ lai giữa hai màu sắc. Sẽ rất là đặc biệt đấy. 

>>Xem ngay 9 loài hoa đẹp nhất thế giới

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Như trên chúng tôi vẫn nói rằng cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ rất là đơn giản. Nhưng muốn cây phát triển nhanh, ho hoa to, đẹp và nhiều màu sắc khác nhau thì các bạn cũng cần phải quan tâm và học cách chăm sóc hoa đúng cách. Chi tiết sẽ là một số bước sau đây:

– Cắt tỉa: nên cắt tỉa để loại bỏ những cành đã già, bị khô héo, các cành vượt quá dài. Đặc biệt là không nên để cây quá rậm vì như vậy sẽ dễ phát sinh bệnh tật.

– Hoa mười giờ là loại cây mọng nước nên đây là thức ăn ưa chuộng của sâu ăn lá, ốc sên. Vì vậy cần phải tỉa thưa đẻ cho ánh sáng chiếu vào, từ đó sẽ dễ dàng phát hiện được sâu và ốc sên khi chúng tấn công.

– Nên tưới nước cho cây vào buổi sáng sớm. Lưu ý là thời điểm từ 8-10 giờ thì không nên tưới nước vì đó là thời điểm mà cây đang có hoa.

– Nên để cây ở nơi khô ráo và có ánh nắng trực xạ. Hạn chế đặt cây ở những nơi có vị trí ẩm ướt hoặc là nơi khuất bóng vì điều kiện sống như vậy rất dễ khiến cây bị thối thân, rễ, phát triển kém.

Ý nghĩa hoa mười giờ, cách trồng và chăm sóc

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin hữu ích về hoa mười giờ cũng như là cách trồng và cách chăm sóc loài hoa đẹp này. Hi vọng rằng với những thông tin này thì các bạn sẽ có được những chậu hoa hay là cả một vườn hoa mười giờ đẹp, hoa nở to và phát triển tốt.

>>Xem ngay ý nghĩa hoa phù dung loài hoa sớm nở tối tàn

(Visited 80 times, 1 visits today)