Hoa thiên điểu mang vẻ đẹp hoang dại và được mệnh danh là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới. Cùng Hoadep.tv đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

Thiên điểu hay hoa chim thiên đường (danh pháp hai phần: Strelitzia reginae) là một loại cây thân thảo sống nhiều năm, thuộc chi Thiên điểu họ Chuối rẻ quạt. Cây này có nguồn gốc từ các nước miền nam châu Phi và châu Mỹ nhiệt đới. Tên khoa học của nó là để tưởng nhớ tới Charlotte của Mecklenburg-Strelitz, hoàng hậu của vua George III của Anh.

Thân cây cao khoảng 2 m (6,5 ft), rễ chùm, thân lá to hình bầu dục, hình kim hoặc hình trứng, có cuống dài, mọc đối xếp thành 2 hàng, dài khoảng 25–70 cm (10-28 inch), phiến lá rộng 10–30 cm (4-12 inch), cuống lá dài tới 1 m (40 inch). Các lá thường xanh này tạo thành một tán lá hình quạt. Hoa mọc phía trên tán lá, trên đỉnh của một cuống dài. Bao hoa gần như vuông góc với thân cây, làm cho bề ngoài của nó giống như đầu và mỏ chim, tạo thành chỗ đậu vững vàng cho các loài chim hút mật thụ phấn cho hoa. Hoa bao gồm ba lá đài màu da cam rực rỡ, ba cánh hoa màu lam ánh tía. Tràng hoa màu lam sẫm, nhụy màu trắng. Hai trong số ba cánh hoa hợp cùng nhau tạo thành tuyến mật hình mũi tên. (Theo Wiki)

Những bông hoa thiên điểu mang hương sắc rất là đặc biệt, nó độc đáo và những bông hoa thiên điểu này cũng không thể nào so sánh được với những loài hoa sang trọng khác ở nơi thành phố. Và thiên điểu được người ta gọi với cái tên thân thương là đại sứ của các loài hoa dại nhưng nó lại rất đặc biệt và mạnh mẽ.

Hoa thiên điểu

Hoa có hình dạng như chú chim

Chính sự hoang dại đến lôi cuốn ấy đã tạo nên cho loài hoa này vẻ đẹp rất là riêng biệt. Và cũng đã có không ít những bài thơ, bài văn đã lấy hoa thiên điểu để đưa vào trong tác phẩm của mình.

Vài nét sơ qua về hoa thiên điểu

Ngoài tên gọi hoa thiên điểu ra thì nó còn có tên gọi khác là hoa chim thiên đường. Sở dĩ có cái tên gọi này là do nó có hình dáng giống với những chú chim đang tung cánh trên bầu trời. Và thiên điểu là loài cây thuộc họ chuối, sống lâu năm, thích hợp nhất là được trồng ở trong chậu hoặc là trong bồn. Những bông hoa thiên điểu có màu sắc khá là đặc biệt bởi nó thay đổi theo chiều của ánh sáng với những tông màu tương đối khó gọi tên.

Hoa đẹp

Hoa thiên điểu đẹp

Xét về đặc điểm bên ngoài của hoa thiên điểu thì đây là loài cây có thân cao khoảng 2m, rễ chùm, lá to được mọc xếp thành 2 hàng bao thân, thường được dùng để trang trí và dùng trong nghệ thuật cắm hoa.

Về nguồn gốc thì thiên điểu được bắt nguồn từ các nước ở niềm Nam Châu Phi và Châu Mỹ nhiệt đới. Cho đến ngày nay thì nó đã được du nhập và lai tạo thành nhiều giống thích hợp với nhiều môi trường sống. Xem ngay dịch vụ của hoa tươi Đồng Nai

Hoa thiên điểu

Ý nghĩa hoa thiên điểu

Mỗi một loài hoa đều mang một đặc điểm riêng, màu sắc cũng không hề giống nhau và nó cũng mang những ý nghĩa riêng biệt. Vậy ý nghĩa của hoa thiên điểu là gì?

– Tượng trưng cho sự chế ngự, sự cứng cáp, mạnh lẽ và thể hiện được một phần tính cách của ý chí ngoan cường.

– Với những gam màu quyến rũ nên đây là loài hoa khá được ưa chuộng hiện nay.

– Nói đến sự sang trọng, độc đáo và có đôi phần hoang dại.

– Tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt tiềm tàng bên trong. Và đó chính là sức mạnh tâm hồn để có thể chiến thắng được những nghịch cảnh éo le trong cuộc sống.

– Là loài hoa mang ý nghĩa cho một tình yêu có hậu, nó chính là sự hứa hẹn sẽ đi cùng nau đến suốt cuộc đời.

– Là tình yêu bất diệt, là lòng thủy chung trường tồn mãi mãi.

Hoa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt

Hoa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt

Như vậy có thể thấy được rằng thiên điểu dù chỉ là một loài hoa hoang dại nhưng nó lại mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng chính vẻ đẹp hoang dại này đã thể hiện được bản lĩnh của con người qua nhiều thế hệ.

Và hiện nay, hoa thiên điểu được lựa chọn dể trang trí, để cắm trong các lẵng hoa trong các dịp lễ hay khai trương…. Chắc chắn khi người nhận nhận được lẵng hoa mà có hoa thiên điểu họ sẽ vô cùng bất ngờ về món quà tặng này.

3. Hình ảnh đẹp hoa thiên điểu

Hoa đẹp với ý chí kiên cường

Hoa đẹp với ý chí kiên cường

Như vậy là trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về một số thông tin hữu ích cũng như là ý nghĩa của hoa thiên điểu.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

(Visited 809 times, 1 visits today)