Ý nghĩa hoa tóc tiên dây, hình ảnh và cách chăm sóc

Hoa tóc tiên – loài hoa bụi nhưng mang đến cho người nhìn cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nhưng bên cạnh đó thì có lẽ vẫn còn nhiều người đang thắc mắc rằng không biết hoa tóc tiên là loài hoa như thế nào? Để rõ hơn về hoa tóc tiên, cùng hoa tươi Gò Vấp đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Hoa tóc tiên dây màu đỏ
Hoa tóc tiên dây màu đỏ

Hoa tóc tiên có ý nghĩa như thế nào?

Nói đến tóc tiên thì đây là loài hoa có những cánh mỏng, ôm lấy những sớm mai trong sương sớm. Những cánh hoa mỏng manh được ví như nàng công chúa còn đang e lệ. Nếu có một ai đó gửi tặng bạn bó hoa tóc tiên thì đồng nghĩa với việc rằng người đó muốn gửi đến bạn thông điệp rằng “bây giờ chúng ta chưa hiểu nhau nhưng thời gian sẽ giúp ta hiểu nhau thêm.”. Nhưng bên cạnh đó, khi nói về ý nghĩa của hoa tóc tiên thì nó còn là biểu tượng cho sự may mắn và tràn đầy hi vọng của con người nữa. Như vậy có thể thấy được rằng hoa tóc tiên mang đến cho con người cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.

Ý nghĩa hoa tóc tiên dây, hình ảnh và cách chăm sóc
Ảnh đẹp hoa tóc tiên

Đặc điểm của hoa tóc tiên

Ngoài tên gọi tóc tiên ra thì loài hoa này còn có một số tên gọi khác như: cây bách nho, cây leo hồng y…. – Là loài cây thuộc họ bìm bịp, cây nhiệt đới và có nguồn gốc bắt nguồn từ Châu Mỹ.

Về đặc điểm thì đây là một trong những loài cây thân leo, thân cây có màu xanh và mềm. Lá hoa tóc tiên là lá đơn, mọc cách, xẻ thùy, có dạng giống hình lông chim. Hoa có 5 cánh, màu đỏ, mọc đơn độc. Đặc biệt, cây tóc tiên còn cho quả. Quả của nó có hình dáng thuôn dài giống như hình quả trứng và có 4 hạt.

Ý nghĩa hoa tóc tiên dây, hình ảnh và cách chăm sóc
Hoa tóc tiên dạng dây leo

Cây hoa tóc tiên được ứng dụng như thế nào trong trang trí?

Như đã nói ở trên thì tóc tiên là một dạng cây mọc leo. Chính vì đặc điểm này nên cây tóc tiên thường được sử dụng để trang trang trí cho các khu vực như: bờ tường, hàng rào. Sử dụng loài hoa này để trang trí sẽ khiến cho không gian ấy trở nên rực rỡ và tươi mới hơn. Hoặc nếu thích thì bạn cũng có thể trồng loại cây này để nó rủ xuống dưới hiên nhà để giúp cho không gian trở nên mát mẻ hơn.

Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo thì hãy vận dụng sự sáng tạo của mình để uốn những cây hoa tóc tiên này thành các ô chữ hay có thể là bất kể hình dáng nào mà bạn mong muốn để tạo cho khu vườn nhà mình trở nên độc đáo và sinh động hơn.

Hoặc cách khác, bạn có thể lấy hoa tóc tiền này để làm nền và cắm chung với những loài hoa khác để tạo nên một bình hoa hay một bó hoa đẹp với đa dạng màu sắc khác nhau.

Ý nghĩa hoa tóc tiên dây, hình ảnh và cách chăm sóc
Được trồng nhiều để trang trí sân vườn

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa tóc tiên

Theo tìm hiểu chúng tôi biết được rằng hoa tóc tóc tiên là giống cây có tốc độ phát triển nhanh, khả năng sinh trưởng tốt. Với giống cây này, bạn chỉ cần gieo hạt trực tiếp xuống đất và tưới ẩm nước cho hạt là trong khoảng thời gian từ 5-10 ngày cây sẽ mọc mầm.

Về yêu cầu đất trồng thì không cần phải quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần chuẩn bị loại đất giàu mùn, có khả năng thoát nước tốt là được. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên bón phân thường xuyên cho cây, sử dụng thêm các loại phân bón là để cho cây sinh trưởng tốt và cho ra hoa nhiều hơn. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng, cây hoa tóc tiên là cây yêu cầu lượng nước cao. Do vậy, nếu muốn cây ra hoa và cho nhiều hoa thì cần phải cung cấp đủ nước cho cây. Tuy nhiên, bạn không được tưới quá nhiều dẫn đến tình trạng ứ đọng nước làm thối bộ rễ của cây. Và dũng đừng quên sử dụng các loại thuốc để loại bỏ rệp hay các loại sâu gây bệnh nhé.

Trên đây là một số thông tin hoadep.tv chia sẻ về cây hoa tóc tiên.

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa sử quân tử trong phong thủy

Hoa dạ lý hương, sự tích cảm động của loài hoa này

Hoa cúc calimero loài hoa nhỏ bé nhưng kiêu hãnh

Ý nghĩa hoa cúc dại hiện thân người con gái thủy chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *