Ý nghĩa phong thủy cây mẫu tử

Mỗi một loài cây khác nhau đều mang một vẻ đẹp riêng và ý nghĩa của nó cũng khác nhau. Và cây mẫu tử cũng vậy. Vậy loài cây này có ý nghĩa gì? Cùng hoadep.tv đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa phong thủy cây mẫu tử

Đặc điểm của cây mẫu tử

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa của loài cây này thì chúng ta nên điểm qua một số đặc điểm của cây mẫu tử.

– Tên khoa học: Chlorophytum comosum

– Họ thực vật: Asphodelaceae, thuộc họ tỏi rừng

– Nguồn gốc: từ Châu Phi cho đến Châu Mỹ nhiệt đới. Và hiện nay, cây mẫu tử được trồng khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam.

– Cây mẫu tử thuộc loại cây thân cỏ nên thường mọc thành từng bụi, độ cao trung bình của cây từ 30-40cm, thân chồi mập mạp.

– Lá mọc sát đất, dạng hình giáo, cong xuống phía dưới, cây được kéo dài ở phần đầu, có màu xanh bóng ở lá để nổi rõ dải màu trắng lớn ở ngay giữa phiến lá, phiến lá hẹp, dài.

– Cây cho hoa màu trắng tinh khôi. Những bông hoa mẫu tử trắng nối bật với phần nhị vàng.

– Hoa mọc thành từng cụm, cụm hoa dài, cuống chung mang hoa nhỏ và có chồi mầm.

– Khi hoa tàn, chồi rơi xuống đất và mọc thành cây mới. Đây cũng chính là cách nhân giống cây mẫu tử.

– Không chỉ cho hoa đẹp mà cây mẫu tử còn cho quả. Quả mẫu tử có 3 cạnh mang nhiều hạt.

Cây mẫu tử

Ý nghĩa phong thủy của cây mẫu tử

Qua tên gọi, cây mẫu tử chúng ta cũng đã đoán được ý nghĩa chính của loài cây này chính là sự ấm áp, che chở, là tình cảm gia đình, tình cảm mẹ con thiêng liêng. Chính ý nghĩa đó mà rất nhiều người lựa chọn trồng cây mẫu đơn trong nhà bởi nó tạo cho ta cảm giác ấm áp và hạnh phúc.

Đặc biệt, cây trồng với hình dáng lạ mắt, độc đáo nên cây mẫu tử rất thích hợp để trồng trang trí. Nhiều người còn lựa chọn trồng loài cây này trong các chậu để treo trang trí ban công, cầu thang…. hoặc nếu có diện tích, bạn có thể trồng tại sân vườn, bồn hoa, công viên hay tại các nhà hàng giúp tạo nên một không gina tuyệt vời. Nó vừa có tác dụng trang trí làm đẹp, vừa có thể dùng để làm hàng rào lối đi, thảm cỏ…. hoặc nếu thích thì bạn cũng có thể trồng cây mẫu tử xen lẫn với các loài hoa khác để tạo nên không gian đa dạng về màu sắc.

Chưa hết, về tác dụng của cây mẫu tử thì nó còn có khả năng hút một số chất gây ung thư nguy hiểm. Do cây nhả khí oxi nên nó còn có tác dụng lọc sạch bầu không khí giúp cho môi trường sống của chúng ta trở nên trong lành hơn. Đặc biệt, nhờ màu xanh của lá cây mà nó còn có tác dụng giảm nhiệt hiệu quả nữa giúp cho môi trường sống của chúng ta trở nên thoáng mát và dịu nhẹ hơn.

Với những tác dụng tuyệt vời trên mà hiện nay rất nhiều người còn lựa chọn cây mẫu tử để làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt khác nhau.

Ý nghĩa phong thủy của cây mẫu tử

Cách trồng và chăm sóc cây mẫu tử như thế nào?

Là loài cây trồng được rất nhiều người yêu thích nên chúng tôi thấy rằng rất nhiều người muốn tìm hiểu về cách trồng và cách chăm sóc cây mẫu tử.

Theo tìm hiểu, chúng tôi biết được rằng cây mẫu tử là cây chịu bóng bán phần nên bạn có thể trồng loài cây này trong nhà. Tuy nhiên, khi trồng thì bạn cũng nên thường xuyên đem cây ra hứng nắng nhé. Nhưng lưu ý, tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp những lúc gay gắt. Do đặc tính của cây có sức sống khỏe mạnh, sống lâu năm, nhu cầu nước trung bình nên bạn cũng không cần phải tưới nước quá nhiều, tuy nhiên cũng không được quên tưới nước nhé vì đây sẽ là nguồn dinh dưỡng sống cho cây.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về cây mẫu tử.

Xem thêm:

Hoa ngọc trâm tượng trưng cho sự phồn vinh

Ý nghĩa hoa chiều tím, đặc điểm, cách chăm sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *